Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn và các chất ma tuý đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường Bắc Kạn - TP Thái Nguyên, qua kiểm tra gần 40 trường hợp người điều khiển đủ các loại phương tiện vào ngày Mùng 2 Tết. Sự hợp tác rất cao của đại bộ phận người dân và đặc biệt là ý thức của những người cầm lái khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là những người điều khiển ô tô.

Cảnh sát giao thông Thành phố Thái Nguyên kiểm tra nồng độ cồn
Lực lượng Cảnh sát giao thông Thành phố Thái Nguyên đa kiểm tra nồng độ cồn

Anh Nguyễn Anh Tuấn, trú tổ 5, Phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên cho biết: "Bây giờ người mời và người đi chơi tết giờ cũng đã thay đổi nhiều và đã có ý thức rất sâu sắc, người mời cũng không quá nặng lòng về việc mời rượu nữa, thay vào đó là mời nhau uống chén trà".

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người điều khiển mô tô 2 bánh lại chủ quan, dù đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện. Trường hợp ông Đoàn Văn Phúc, sinh năm 1963, trú tại tổ 12, phường Hương Sơn - TP Thái Nguyên, điều khiển xe mô tô 2 bánh không giấy phép, vi phạm nồng độ cồn 0,129 ml gam/1 lít khí thở, không chấp hành, gây gổ với lực lượng chức năng, gây mất trật tự. Những trường hợp như vậy đều bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý theo quy định.

Anh Nguyễn Văn Tạo, tổ 12, Phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên cho biết: "Hôm nay cũng là ngày đầu xuân năm mới, đến nhà người thân, bạn bè uống chén rượu là sai nguyên tắc, quy định của Nhà nước và cũng khuyến cáo mọi người khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì không nên uống rượu bia nữa".

Trực tiếp làm nhiệm vụ, thực hiện đợt cao điểm dịp Tết này, từ ngày 29 Tết ngày Mùng 2 Tết, trên địa bàn TP tình hình giao thông diễn ra ổn định, xảy ra 1 vụ TNGT, bị thương 1 người, không có vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra. Việc kiểm soát được tình hình như vậy do lực lượng CSGT Công an TP Thái Nguyên luôn ứng trực 100% quân số, sẵn sàng có mặt tại tất cả các điểm nóng về giao thông.

Thiếu tá Vũ Tiến Thịnh, Đội CSGT, CA TP Thái Nguyên cho biết: "Trong quá trình thực hiện có nhiều trường hợp người dân vẫn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, bên cạnh một số người chấp hành nghiêm túc khi biết lỗi vi phạm của mình, tuy nhiên vẫn còn cố một số trường hợp chống đối, khi đó lực lượng Cảnh sát giao thông chúng tôi vẫn động viên, yêu cầu chấp hành kiểm tra nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông".

Năm mới đến nhà nhau chúc Tết là một đẹp văn hoá truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, “Đèn đỏ qua rồi lại đến - sinh mệnh chỉ có một lần”. Bởi vậy, rất mong mọi người hãy luôn biết cách từ chối với rượu bia khi phải lái xe, để toàn xã hội có một cái Tết đầm ấm và an toàn./.