bac bo mua am bao trum tay bac de phong lo dat
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, rãnh thấp trong đới gió tây trên cao tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.

Dự báo, từ ngày 10-12/1, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió tây trên cao hoạt động mạnh, nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng.

Riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có khả năng xảy ra trượt lở đất, đá.

Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3 m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông đã suy yếu thành vùng áp thấp

Đêm qua, 9/1, sau khi đi vào khu vực miền nam Philippines, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 7h ngày 10/1, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 9,5-10,5 độ Vĩ Bắc; 121,5-122,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền nam Philippines. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp chủ yếu di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15 km. Đây là tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới này./.