Thái Nguyên luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để Samsung tiếp tục đầu tư thành công
Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam làm việc tại Thái Nguyên

Tập đoàn Samsung hiện có 3 dự án được triển khai tại Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 7,5 tỷ USD. Các dự án hiện đang hoạt động ổn định, tạo nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp lớn cho ngân sách địa phương. Tính đến hết tháng 8 năm 2023, tổng vốn đầu tư đã thực hiện là trên 7 tỷ USD, chiếm 93,14% tổng vốn đầu tư đăng ký; doanh thu đạt trên 17,6 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước gần 2.900 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả mà Tập đoàn Samsung đã đạt được trong năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023. Điều đó khẳng định cam kết mạnh mẽ của Samsung là coi Việt Nam, trong đó có Thái Nguyên là cứ điểm chiến lược toàn cầu của Tập đoàn; đồng thời cam kết: Thái Nguyên luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt và giải quyết nhanh, hiệu quả những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn; tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tổ hợp Samsung Việt Nam tiếp tục đầu tư thành công tại Thái Nguyên.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng như lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, phát triển thêm những sản phẩm mới, phấn đấu đạt doanh thu cao nhất để góp phần vào sự tăng trưởng chung của tỉnh Thái Nguyên cũng như của Việt Nam./.