Di boi o ho thuy loi, mot thanh nien duoi nuoc va van mat tich hinh anh 1
(Ảnh minh họa: Hoài Thu/TTXVN)

Chiều 20/5, 2 thanh niên ở Quảng Ninh bất chấp đã được nhắc nhở vẫn xuống bơi ở hồ thủy lợi Yên Lập và bị đuối nước. Một người được người dân cứu kịp thời, một người vẫn mất tích.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 20/5, 3 thanh niên cùng trú tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) gồm Tô Thành Đạt (sinh năm 1996), Nguyễn Đức Kiên (sinh năm 1994), Hoàng Hương Giang (sinh năm 2002) đi 2 xe máy đến lòng hồ thủy lợi Yên Lập (khu vực thuộc tổ 1, khu 4, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long) chơi.

Khi đến nơi, 3 thanh niên được nhân viên quản lý hồ thủy lợi Yên Lập nhắc nhở không xuống tắm nhưng đã tự đi đường rừng ra sát giữa lòng hồ để chơi, sau đó Kiên và Đạt rủ nhau xuống tắm còn Giang ngồi trên bờ trông đồ.

Khi Đạt và Kiên đang bơi thì cả 2 bị đuối nước. Nghe tiếng hô cứu, một nam thanh niên gần đó bơi ra đưa phao, cứu được Kiên còn Đạt bị chìm xuống nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Đại Yên đã báo lực lượng cứu hộ địa phương và các lực lượng chức năng để tìm kiếm.

Hồ Yên Lập là một trong những hồ thủy lợi lớn nhất ở tỉnh Quảng Ninh, cấp nước cho sản xuất nông nghiệp và cho dân sinh. Lưu vực hồ Yên Lập có 138,12 km2 diện tích rừng phòng hộ, phân bố trên địa bàn 7 phường, xã thuộc thành phố Hạ Long, Uông Bí và thị xã Quảng Yên./.