Xây dựng cầu Quang Vinh 1, Quang Vinh 2: Kết nối trục phát triển Đông - Tây
Dự án Cầu Quang Vinh 1, Cầu Quang Vinh 2 sẽ đẩy mạnh việc kết nối giao thông giữa các phường, xã nằm dọc theo sông Cầu của TP Thái Nguyên

Dòng sông Cầu chia TP Thái Nguyên thành 2 vùng khá rõ nét, phía Đông và phía Tây. Phía bên bờ Đông sông Cầu gồm các phường, xã: Đồng Bẩm, Chùa Hang, Cao Ngạn, Linh Sơn, Huống Thượng. Tuy nhiên, số lượng các cây cầu kết nối giao thông giữa các phường, xã nằm dọc theo sông Cầu của TP Thái Nguyên hiện còn thiếu, chất lượng chưa đồng đều. Do đó, việc đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông, trong đó có cầu Quang Vinh 1 và cầu Quang Vinh 2 đang là yêu cầu bức thiết được đặt ra.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên cho biết: “Khi dự án triển khai ngoài việc thuận lợi cho người dân đi lại còn việc phát triển kinh tế sẽ được nâng lên rõ rệt”.

Với mục tiêu kết nối 2 bờ đông và tây sông Cầu, là nơi giao thoa giữa khu vực phát triển công nghiệp và khu động lực mới phía đông sông Cầu với trung tâm lịch sử hiện hữu của thành phố Thái Nguyên. Việc đầu tư xây dựng Dự án Cầu Quang Vinh 1, Cầu Quang Vinh 2 và hệ thống đường giao thông sẽ từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông của thành phố với tiêu chí thân thiện, hiện đại và đồng bộ. Chủ trương này đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của người dân.

Ông Nguyễn Hữu Biền, Phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên cho biết suy nghĩ: “Chúng tôi rất phấn khởi, tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư, thi công hoàn thành tiến độ đã đề ra của dự án”.

Ông Vũ Duy Phong, Phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên khẳng định: “Đây là điều mong muốn đã lâu của người dân. Bộ mặt của thành phố sẽ sạch, đẹp, hiện đại, việc giao thương giữa 2 bờ sông càng thuận lợi”.

Với tổng mức đầu tư gần 1.600 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách địa phương, thời gian thực hiện từ năm 2022 đến 2025. Dự án hoàn thành sẽ tạo tiền đề thu hút các dự án đầu tư phát triển đô thị theo định hướng phát triển của thành phố Thái Nguyên, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân về diện mạo của một thành phố bên sông văn minh, hiện đại.