Uỷ ban nhân dân tỉnh làm việc với Công ty TNHH Trina Solar Wafter
Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Công ty TNHH Trina Solar Wafter và Công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar về triển khai dự án tại Khu công nghiệp Yên Bình

Tại hội nghị, đại diện chủ đầu tư Dự án sản xuất thanh silic và tấm silic đơn tinh thể đề nghị tỉnh cần sớm hoàn thành xây dựng Trạm biến áp 110KV Yên Bình 8 tại Khu công nghiệp Yên Bình để Dự án sớm được triển khai. Còn theo chủ đầu tư Dự án nhà máy năng lượng Trina Solar phản ánh, từ đầu tháng 6 đến nay, chất lượng nguồn điện sản xuất không ổn định, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Trina Solar cũng đề nghị tỉnh hướng dẫn thủ tục lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời điện áp mái tại nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời; xác định mức giá chuyển nhượng đất của dự án nhà máy năng lượng Trina Solar cho Công ty TNHH Trina Solar Wafter để triển khai thực hiện dự án sản xuất thanh silic và tấm silic đơn tinh thể... Tại hội nghị, đại diện sở, ban, ngành đã trao đổi, làm rõ những đề nghị của Trina Solar.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tích cực đồng hành, phối hợp với các nhà đầu tư để giải quyết các vướng mắc, đề nghị trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án. Cùng với sự nỗ lực của tỉnh, đồng chí đề nghị phía các đơn vị chia sẻ, phối hợp với chính quyền như chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất cho phù hợp với thời gian xây dựng Trạm biến áp 10KV Yên Bình 8; sớm có thông tin về thời gian ký kết hợp đồng xây dựng Trạm biến áp để ngành Điện của tỉnh có cơ sở để triển khai xây dựng./.