Năm nay, công ty phối hợp với Trường Tiểu học Tân Linh tổ chức chương trình tuyên truyền “Nuôi dưỡng mầm xanh” cho 500 em học sinh của trường. Trong chương trình, công ty đã tặng 3 cây xanh trồng tại khuôn viên trường học, với mong muốn không chỉ hình thành cảnh quan, tạo bóng mát, mà còn giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai và làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Ươm những mầm xanh
Đại diện Công ty Núi Pháo cùng các thầy cô giáo trồng cây trong khuôn viên nhà trường, tạo cảnh quan và bóng mát.

Tại chương trình, các em học sinh sôi nổi tham gia phần giải đố “Nuôi dưỡng mầm xanh”, với 15 câu hỏi liên quan tới chủ đề Tết trồng cây và bảo vệ môi trường. Em Đào Triệu Vy, học sinh lớp 3C hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy chương trình hôm nay rất ý nghĩa, giúp em biết thêm được những thông tin bổ ích về bảo vệ môi trường. Hôm nay có 3 cây xanh được trồng mới tại sân trường, em rất vui vì từ nay chúng con có thêm bóng mát để vui chơi trong mỗi giờ giải lao. Ngay sau buổi học, em sẽ về nhà và kể cho bố mẹ về những điều thú vị tại trường ngày hôm nay.”

Ươm những mầm xanh
Phần giải đố “Nuôi dưỡng mầm xanh” được các em học sinh sôi nổi tham gia.

Cũng tại chương trình, đại diện công ty đã trao tặng 01 chiếc máy chiếu cho Trường Tiểu học Tân Linh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cho thầy và trò nhà trường. Tổng giá trị phần quà trao tặng cho trường là hơn 22.000.000 đồng.

Cô giáo Bùi Thị Kim Liên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Công ty Núi Pháo từ nhiều năm nay luôn có sự quan tâm sát sao và hỗ trợ thiết thực tới các trường học tại địa phương, trong đó có Trường Tiểu học Tân Linh. Chương trình “Nuôi dưỡng mầm xanh” hôm nay là hoạt động vô cùng thiết thực, không những giúp các em học sinh của trường nâng cao nhận thức, cùng chung tay bảo vệ môi trường. Đây chính là nguồn động lực rất lớn cho cả thầy trò cùng nỗ lực đạt kết quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.”

Trong thời gian tới, Công ty Núi Pháo sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn những hoạt động tuyên truyền giúp các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích, nâng cao chất lượng học tập, đồng thời mang lại niềm vui sau những giờ học.