* Chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu trên quê hương nông thôn mới” của huyện Đại Từ đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, sôi nổi.

Tưng bừng hoạt động vui Tết Trung thu
Chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu trên quê hương nông thôn mới” tại huyện Đại Từ.

Trong đó, 29 xã, thị trấn đã tham gia thi trang trí mâm ngũ quả và rước đèn với nhiều linh vật được tạo hình công phu, quy mô. Tại chương trình, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đã được tặng quà.

* Đêm hội "Trăng Rằm trên phố núi" của huyện Võ Nhai diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Trong khuôn khổ chương trình, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đã được nhận học bổng và quà của tỉnh; 75 em học sinh khác có hoàn cảnh đặc biệt được nhận quà của huyện Võ Nhai.

Trước đó, huyện đã tổ chức Hội thi sáng tạo đèn Trung thu với sự tham gia của 19 xã, thị trấn, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức diễn diễu mô hình đèn Trung thu trên nhiều tuyến đường trong huyện.

* UBND huyện Định Hóa cũng đã tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm với nhiều tiết mục đặc sắc.

Đáng chú ý là phần thi mô hình đèn Trung thu đến từ 18 đội thi đại diện cho các địa phương, đơn vị. Những tác phẩm đèn được đầu tư với nhiều hình thù sáng tạo độc đáo, ý nghĩa, hấp dẫn tạo hình công phu, quy mô, thu hút sự quan tâm của đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng và nhân dân địa phương.

Đây là chương trình vui Tết Trung thu quy mô lớn nhất từ trước đến nay của cả 3 địa phương. Chương trình đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và sáng tạo cho thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần phát huy, bảo tồn những nét đẹp văn hóa truyền thống; thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Đài PT-TH Thái Nguyên cũng đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của ngày hội, các em không chỉ cùng tham gia vào các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, được hòa mình vào điệu múa lân truyền thống đặc trưng của ngày hội mà còn được trông trăng phá cỗ với chị Hằng và chú Cuội. Đặc biệt, để có thêm những trải nghiệm thú vị về ngày hội trăng rằm cho các em thiếu nhi, Đài PT-TH Thái Nguyên đã tổ chức rước đèn trên dọc tuyến đường chính của TP Thái Nguyên.

* Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên cũng tổ chức Chương trình văn nghệ vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em của cán bộ, công nhân viên chức trong Công ty và học sinh các trường mầm non các phường trên địa bàn phía Nam Thành phố Thái Nguyên.

Tại đây, các cháu được đón nhận các phần quà và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng màn múa lân đẹp mắt, sôi động và tham gia rước đèn trên các tuyến phố./.