Facebook Zalo youtube Tiktok

Tổ chức thành công phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh

Xã hội
Ngày 1/10, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cấp tỉnh tại Nhà máy TNG Sông Công thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Dự buổi diễn tập có lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập; đồng chí Bùi Đức Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh.
aa
Tổ chức thành công phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã điều động toàn bộ lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tới hiện trường, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đảm bảo an ninh, trật tự và hỗ trợ công tác chữa cháy. Giám đốc Công an tỉnh báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh điều động lực lượng, phương tiện cùa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tham gia. Trong tình huống giả định, cơ quan chuyên môn cũng đặt ra các tình huống phức tạp như: sử dụng tổng hợp các phương tiện để chữa cháy trên quy mô lớn; cứu hộ trong môi trường sụp đổ nhà xưởng; cứu người trong đám cháy và mắc kẹt ở trên cao.

Phỏng vấn Thượng tá Phan Thanh Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Với số lượng cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang rất đông, trong quá trình tập luyện chúng tôi luôn bám sát kịch bản, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện".

Là đơn vị được chọn là địa điểm tiến hành buổi diễn tập, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cũng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh để triển khai tập luyện. Công ty huy động hơn 5.000 người tham gia các nội dung chữa cháy ban đầu, tổ chức thoát nạn cho công nhân cũng như các điều kiện để tổ chức buổi diễn tập.

Tổ chức thành công phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong khu vực tổ chức diễn tập về các nội dung và quy mô, phạm vị của buổi diễn tập, phối hợp với công an PCCC lập các phương án".

Với sự nỗ lực của các đơn vị, buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH cấp tỉnh đã thành công theo Kế hoạch đề ra.

Thượng tá Phan Thanh Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm: "Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao khả năng điều hành và chỉ huy, cũng như huy động lực lượng phương tiện PCCC 1 cách nhanh nhất, đảm bảo kỹ thuật chữa cháy nhằm khi xảy ra sự cố tương tự tổ chức chữa cháy kịp thời hiệu quả, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản".

Tổ chức thành công phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh
Ban tổ chức tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc của các lực lượng được huy động tham gia diễn tập, việc xử lý tình huống, hiệp đồng giữa các bộ phận diễn ra khẩn trương sát với thực tiễn của vụ cháy. Đồng thời đồng chí yêu cầu, sau khi kết thúc buổi diễn tập các đơn vị, lực lượng tham gia ngay lập tức tổ chức rút kinh nghiệm từ đó bổ sung, hoàn thiện phương án cấp tỉnh và phổ biến rộng rãi bài học kinh nghiệm rút ra từ diễn tập tới cán bộ, công nhân viên trong đơn vị, cơ sở và quần chúng nhân dân. Cũng tại buổi diễn tập, Ban tổ chức đã tiến hành khen thưởng, tặng bằng khen tới các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Hoạt động diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các các khu công nghiệp, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống của lực lượng chữa cháy cơ sở, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng như kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ lớn.

Song Ngân - Hà Dũng

Tin mới hơn

Sạt lở bờ sông Cầu ảnh hưởng nhiều hộ dân

Đầu tháng 7/2024 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh phía thượng nguồn sông Cầu liên tục xảy ra mưa lớn, mực nước sông Cầu dâng cao, chảy xiết, gây sạt lở bờ sông Cầu đoạn qua địa bàn xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình. Vị trí sạt lở đã vào gần sát khu vực sinh sống khiến cho nhiều người dân lo lắng về mất an toàn. Trước thực trạng này chính quyền địa phương đã có các biện pháp cảnh báo tạm thời yêu cầu người dân tránh xa các khu vực sạt lở, đồng thời báo cáo với huyện Phú Bình và tỉnh Thái Nguyên để xem xét sớm có phương án đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho người dân.

Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo trên địa bàn

Ngày 12/7, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo đã chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động của 2 Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiếp tục rà soát, giải quyết các khó khăn, vướng mắc dự án Đại học Thái Nguyên

Ngày 12/7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đã đồng chủ trì buổi làm việc về giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư dự án Đại học Thái Nguyên. Dự buổi làm việc có đại diện các Vụ, Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng dân số

Trải qua 30 năm thực hiện Chương trình hành động của Hội nghị quốc tế về Dân số và Phát triển Cairo 1994, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tại Thái Nguyên, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình cũng đã và đang được đặc biệt quan tâm, chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Xây dựng nông thôn mới “không có điểm kết thúc”

Từ những thành tựu đã đạt được của chương trình xây dựng nông thôn mới trong hơn 10 năm qua, Thái Nguyên đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng tới những thành tựu mới, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Bởi vậy, phong trào xây dựng nông thôn mới đang tiếp tục được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh và trở thành một trong những mục tiêu trọng điểm của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Tin bài khác

Tạo nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng tại huyện Đại Từ

Tạo nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng tại huyện Đại Từ

Giải ngân vốn đầu tư công đóng vai trò quan trọng trong nâng cấp và xây dựng hạ tầng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội. 6 tháng cuối năm 2024, huyện Đại Từ đề ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm cải thiện tiến độ và bảo đảm đạt kế hoạch.
Sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ

Sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ

Chiều 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì Phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ để sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và trong thời gian tới. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng đại diện các sở, ngành liên quan dự hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên.
Tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Thái Nguyên

Tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Thái Nguyên

Thông tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thái Nguyên: cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Thái Nguyên
Đẩy mạnh công tác thành lập Công đoàn cơ sở

Đẩy mạnh công tác thành lập Công đoàn cơ sở

Những năm qua, bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn; tập trung triển khai các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn là công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.
Trên 300 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn tín dụng chính sách

Trên 300 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn tín dụng chính sách

Ngày 9/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Đồng chí Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thái Hanh, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các sở, ngành, địa phương.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...
[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/4 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc. ...
[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

Những ngày đầu tháng 4/2024, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên có dịp đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa trong đó có Đảo Trường Sa lớn. Nằm cách cảng ...
[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về sự kiện 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc