Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu an toàn, thiết thực
Các ngành, địa phương chủ động tổ chức các hoạt động Tết Trung thu an toàn, tiết kiệm

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành công văn về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2020. Theo đó, các ngành, địa phương chủ động tổ chức các hoạt động Tết Trung thu an toàn, tiết kiệm, tuân thủ các nguyên tắc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, sẽ không tổ chức rước đèn, nhằm tránh tập trung đông người.

Ông Lưu Đức Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa cho biết: “Năm nay chúng tôi chỉ đạo không rước đèn trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ hay đường làng để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho các cháu. Chúng tôi cũng phát động trong đảng viên, cán bộ, viên chức cũng như nhân dân chăm lo, ủng hộ cái Tết Trung thu cho các cháu phù hợp với điều kiện của địa phương.”

Ông Trần Văn Bình, Chủ tịch UBND phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên cho biết: “Tổ chức cho các cháu làm sao đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, vui vẻ, đặc biệt là chú ý đến công tác đảm bảo an toàn và phòng chống dịch, như: sát khuẩn, đeo khẩu trang và hạn chế tập trung đông người.”

Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu an toàn, thiết thực
Hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận các phần quà ý nghĩa

Đồng thời, các cấp, ngành, địa phương đảm bảo kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân thăm, tặng quà, cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày. Dự kiến, trong dịp Trung thu năm nay, hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ được nhận các phần quà với giá trị trên 500 triệu đồng.

Bà Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Đồng Hỷ cho biết: “Năm nay do ảnh hưởng củ đại dịch Covid-19, phòng chúng tôi đã tham mưu cho UBND huyện không tổ chức các hoạt động tập trung cho các cháu mà chú trọng đi thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho các cháu tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.”

Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu an toàn, thiết thực
Các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Bên cạnh đó, các sở, ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Thông qua những hoạt động ý nghĩa đó đảm bảo tất cả trẻ em sẽ được vui Tết Trung thu một cách thiết thực, an toàn trong trạng thái “bình thường mới”./.