Facebook Zalo youtube Tiktok

Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại tại Hà Lan

Xã hội
Nhằm nâng cao hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu, kết nối các địa phương, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân tìm kiếm đối tác tại Hà Lan; chiều ngày 16-4 (theo giờ địa phương) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư năm 2024. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà XHCN Việt Nam tại Hà Lan Ngô Hướng Nam; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội thảo.
aa
Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại tại Hà Lan
Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư năm 2024 tại Hà Lan.

Mở đầu của chương trình xúc tiến đầu tư, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Hội thảo là cơ hội quý báu để cùng trao đổi về cơ hội đầu tư và kết nối hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Hà Lan nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia trong thời gian tới. Các đại biểu đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu các thông tin giới thiệu về đất và người, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, các Doanh nghiệp Hà Lan được biết đến Thái Nguyên là một tỉnh miền Bắc Việt Nam, được xác định là một trong những trung tâm về kinh tế, văn hóa, giáo dục và y tế của vùng Trung du và Miền núi phía Bắc Việt Nam; thuộc vùng Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú; vị trí địa lý thuận lợi, cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 45km; có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối Thủ đô Hà Nội và các vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam; là trung tâm đào tạo lớn đa ngành với lực lượng lao động trẻ trung, đa dạng, có trình độ, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

Bên cạnh hệ thống hạ tầng đồng bộ, chính quyền và người dân Thái Nguyên rất thân thiện, tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định, được các nhà đầu tư FDI đánh giá cao.

Thời gian qua Tỉnh Thái Nguyên đã dành nhiều nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, quy hoạch và tạo mặt bằng sạch để đáp ứng các yêu cầu từ phía các nhà đầu tư ngày càng tốt hơn.

Năm 2023, Thái Nguyên là tỉnh thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, thể hiện tầm nhìn và định hướng chiến lược dài hạn, tạo hành lang vững chắc cho sự phát triển bền vững. Trong đó, tỉnh đã được phê duyệt quy hoạch 12 khu công nghiệp, 41 cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 6.300 ha.

Tại hội thảo, đoàn công tác mong muốn các doanh nghiệp của Hà Lan quan tâm đầu tư tại Thái Nguyên một số lĩnh vực như: Hạ tầng khu công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin; sản xuất sản phẩm công nghệ linh kiện điện tử; Dịch vụ; Nông nghiệp và đặc biệt là các dự án về đào tạo nhân lực, xử lý rác thải, khí thải bảo vệ môi trường.

Ông Stan Jansen, Giám đốc kinh doanh cao cấp Quỹ đầu tư quốc tế Hà Lan cho biết: "Thái Nguyên với điểm mạnh là sự có mặt của Samsung và các nhà máy phụ trợ, cùng với nguồn nhân lực sẵn có vì vậy tiềm năng cho lĩnh vực bán dẫn là rất lớn, chúng tôi sẽ kết nối các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên để tìm hiểu môi trường và chính sách đầu tư của các bạn".

Tỉnh Thái Nguyên đã và đang thực hiện các cam kết thu hút đầu tư: Hỗ trợ tối đa thực hiện các thủ tục hành chính; đảm bảo ANTT, ATXH; đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động; áp dụng chính sách ưu đãi tối đa; cung cấp đầy đủ hạ tầng điện, nước.

Đại sứ Ngô Hướng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan cho biết: "Tôi rất mừng khi dự cuộc gặp mặt này, thấy rằng có những quỹ đầu tư của Chính phủ Hà Lan có thể đầu tư vào Thái Nguyên là rất cao".

Các doanh nghiệp của Hà Lan đã trao đổi thảo luận kết nối doanh nghiệp và đều có nhận định chung: Hà Lan là quốc gia đứng đầu trong việc cam kết với phát triển bền vững; chất lượng lao động và quản lý; có các chính sách thuế hỗ trợ và quy định rõ ràng về quyền sở hữu trí tuệ. Hà Lan được biết đến với các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng sạch, quản lý tài nguyên và công nghệ xanh. Trong khi đó, Thái Nguyên cũng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo vệ môi trường và phát triển theo hướng bền vững; cũng có một lực lượng lao động trẻ, đa dạng và có trình độ, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế; nhiều ưu đãi về thuế, đất đai và lao động cho các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư mới. Việc hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới và nghiên cứu phát triển sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả hai bên.

Huy Hoà

Tin mới hơn

Phú Lương hoàn thành sứ mệnh lịch sử cấp huyện

Nằm ở phía Bắc của tỉnh Thái Nguyên, Địa danh Phú Lương xuất hiện từ thời nhà Lý. Trải qua những thăng trầm của lịch sửđặc biệt là Trong thời kỳ kháng chiến, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện đã anh dũng, đoàn kết góp sức người, sức của chống quân xâm lược. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc Phú Lương luôn đồng sức, đồng lòng thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên. Khép lại hành trình 60 năm phát triển và hoàn thành sứ mệnh lịch sử, huyện Phú Lương đang vững vàng trước những thay đổi lớn của giai đoạn cách mạng mới, với vai trò mới, nhiệm vụ mới.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống cho người dân

Sau đợt mưa lớn kéo dài kết hợp nước lũ từ thượng nguồn Sông Công đổ về nhanh khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên bị ngập cục bộ. Ngay sau khi nước rút, công tác khắc phục hậu quả được triển khai khẩn trương, quyết liệt với phương châm “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”.

Tăng cường các biện pháp đấu tranh, xử lý nạn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái

Chiều 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và tổng kết đợt cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các tỉnh, thành trong cả nước. Dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Loan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thái Nguyên.

Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khách sạn Route Inn Grand Thái Nguyên

Tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên trong việc đồng hành, hỗ trợ và tạo môi trường đầu tư thuận lợi, minh bạch, an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài đến nghiên cứu, triển khai hoạt động kinh doanh trên địa bàn. Sáng ngày 23/6, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dự và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Khách sạn Route Inn Grand Thái Nguyên cho ông Jeong Jaehoon, Giám đốc điều hành các dự án nước ngoài của Tập đoàn Route Inn Japan. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đại diện Ban quản lý dự án Công ty TNHH MTV Route Inn Thái Nguyên.

Quán triệt, triển khai kế hoạch số 02 của Ban Chỉ đạo Trung ương

Sáng 23/6, tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban chỉ đạo) đã tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai Kế hoạch số 02 ngày 19/6/2025 của Ban chỉ đạo về việc thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh, hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo, đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới điểm cầu các địa phương. Tham dự hội nghị, tại điểm cầu chính có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Tin bài khác

Nghị quyết số 11 về phát triển ngành chè Thái Nguyên

Nghị quyết số 11 về phát triển ngành chè Thái Nguyên

Để cụ thể hóa những chiến lược quan trọng phát triển ngành chè, ngày 3/2/2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết số 11 về phát triển ngành chè Thái Nguyên giai đoạn 2025 - 2030. Đây có thể coi là một dấu mốc quan trọng, khẳng định sự quan tâm của của các cấp ủy, chính quyền tỉnh trong thúc đẩy ngành chè Thái Nguyên phát triển.
Công điện về tập trung khắc phục nhanh hậu quả thiên tai

Công điện về tập trung khắc phục nhanh hậu quả thiên tai

Trong hai ngày 20 và 21/6, tỉnh Thái Nguyên đã hứng chịu đợt mưa rất to kèm theo dông, sét diện rộng. Một số khu vực ghi nhận lượng mưa kỷ lục như Phúc Trìu (TP Thái Nguyên) 742,7mm, Núi Cốc 535mm, gây ngập úng và sạt lở tại nhiều địa phương.
Nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ

Nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra đang được được tích cực triển khai tại các địa phương. Tại TP Thái Nguyên, sau hơn 1 ngày, nhiều điểm ngập úng cục bộ nước đã bắt đầu rút. Tranh thủ thời tiết tạnh ráo, công tác dọn dẹp, vệ sinh, khắc phục hậu quả sau mưa lũ đã được người dân và các ngành chức năng nhanh chóng triển khai nhằm ổn định cuộc sống người dân sau mưa lũ.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

Chiều 22/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025. Tại điểm cầu Thái Nguyên, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Vinh quang một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc

Vinh quang một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc

Ngày 21/6/1925, Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. 100 năm qua, từ những trang báo in thô sơ, bí mật trong kháng chiến, đến những tòa soạn số hiện đại, báo chí Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, vững vàng trên hành trình phụng sự Tổ quốc và nhân dân. Những người làm báo, với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần dấn thân và tâm huyết với nghề, đã làm nên diện mạo một nền báo chí cách mạng chuyên nghiệp, trung thực và nhân văn. Trong chặng đường vẻ vang đó, mảnh đất Thái Nguyên - Thủ đô gió ngàn, cái nôi của cách mạng - đã in đậm dấu ấn, là nơi khởi nguồn, gìn giữ và phát triển dòng chảy báo chí cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca
Xem trên
[Photo] Thái Nguyên kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05

[Photo] Thái Nguyên kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Sáng ngày 18/6, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị ...
[Infographic] Phương án sắp xếp tổ chức bộ máy đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Thái Nguyên

[Infographic] Phương án sắp xếp tổ chức bộ máy đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Thái Nguyên

[Infogrraphic] Dự kiến 55 đơn vị hành chính xã, phường của tỉnh Thái Nguyên khi sáp nhập, hợp nhất tỉnh Bắc Kạn

[Infogrraphic] Dự kiến 55 đơn vị hành chính xã, phường của tỉnh Thái Nguyên khi sáp nhập, hợp nhất tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh Thái Nguyên hiện có diện tích tự nhiên 3.521,96km², quy mô dân số 1.434.171 người; có 09 đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện (gồm 6 huyện và 3 thành phố); 172 ĐVHC cấp ...
[Infographic] Quy định của Ban Bí thư về bộ máy cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, xã

[Infographic] Quy định của Ban Bí thư về bộ máy cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, xã

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành quy định 301 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ ...
[Infographic] Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau giai đoạn 2021 - 2025

[Infographic] Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau giai đoạn 2021 - 2025

Phong trào thi đua "Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" trong giai đoạn 2021-2025 là một hoạt động quan trọng, giúp Thái Nguyên thực hiện ...
[Photo] Hoạt động của lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk - do thăm Công ty Samsung Electronics  Việt Nam Thái Nguyên (SEVT)

[Photo] Hoạt động của lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk - do thăm Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập mỗi quan hệ giữa tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc). Sáng ngày 10/6 Ông Kang Seok-He, Đại sứ, Phó Thống đốc ...
[Phóng sự ảnh]: Giao lưu các sản phẩm đặc trưng giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Gyeongsangbuk - do (Hàn Quốc)

[Phóng sự ảnh]: Giao lưu các sản phẩm đặc trưng giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Gyeongsangbuk - do (Hàn Quốc)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập mỗi quan hệ giữa tỉnh Thái Nguyên (Việt Nam) và tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc), từ ngày 8 - 10/6, tại Nhà hát ca ...