Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc làm 3 người chết, 25 người nhập viện ở Hà Giang
Sở Y tế tỉnh Hà Giang lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.
Ảnh minh họa: TTXVN |
Sau 2 ngày xảy ra vụ ngộ độc tập thể tại huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang khiến 3 người tử vong, 25 người khác phải nhập viện, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đang khẩn trương cấp cứu, điều trị theo phác đồ, không để các bệnh nhân bị ngộ độc tử vong thêm. Đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, ngày 1/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia. Sau 1 ngày, đến 4h ngày 3/10, có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu sau đó tử vong.
Theo VTV.vn
TỪ KHÓA:
Chủ đề: An toàn thực phẩm
- Thái Nguyên: triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020”
- Ngộ độc thực phẩm ở khu du lịch, hàng chục người nhập viện
- Hơn 130 người ngộ độc ở Lâm Đồng: Cơ sở nấu ăn hoạt động chui
- Quảng Ngãi: Xử phạt cơ sở cung cấp thức ăn làm 30 công nhân ngộ độc
- Bắt gần 1,3 tấn thịt heo thối ở ổ dịch tả chuẩn bị tung ra thị trường