Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Đại sứ quán, các hiệp hội và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
Tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với trên 9.500 dự án. Thời gian qua, Chính phủ hai nước đã phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm soát dịch bệnh, thể hiện rõ tinh thần đối tác hợp tác chiến lược Việt - Hàn trước thử thách khó khăn.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn về đầu tư, sản xuất, kinh doanh do đại dịch COVID-19, đồng thời đưa ra những mong muốn, kiến nghị đối với Chính phủ Việt Nam như: đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho công nhân lao động; hỗ trợ gia hạn, hướng dẫn các thủ tục nộp thuế của doanh nghiệp theo các quy định của nhà nước; cho phép các công ty thỏa thuận giờ làm thêm đối với công nhân lao động sau khi hết giãn cách xã hội; hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, áp dụng quy trình nhập cảnh đặc biệt cho các chuyên gia, kỹ sư và nhà quản lý cấp cao của các doanh nghiệp Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để chuyển giao công nghệ sản xuất.

Tại Thái Nguyên, cùng với sự đồng hành của địa phương, đặc biệt là nỗ lực của Thái Nguyên trong giữ vững thành quả phòng, chống dịch, là vùng xanh an toàn. Nhờ đó, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục sản xuất hiệu quả.

Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành đã giải đáp những kiến nghị của các doanh nghiệp đối với các cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ các rào cản, khó khăn vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh an toàn và lâu dài tại Việt Nam.