Thu giữ 2,9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt của bà Nguyễn Thị Quy, tại chợ Đồng Quang, TP Thái Nguyên.

Theo thông tin ban đầu, từ phản ánh của người dân và qua quá trình trinh sát, nắm bắt địa bàn. Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt do bà Nguyễn Thị Quy là chủ, buôn bán tại chợ Đồng Quang trên địa bàn phường Quang Trung, TP Thái Nguyên. Quá trình kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện nhiều tủ bảo ôn bên trong chứa khối lượng lớn các loại thực phẩm như: thịt lợn, chân gà, nội tạng động vật… bốc mùi ôi thiu. Ban đầu chủ kinh doanh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy chứng nhận kiểm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Theo phản ánh của các tiểu thương kinh doanh ở chợ Đồng Quang, cơ sở của bà Quy thu gom thịt từ nhiều nơi, sau đó cất trữ trong các tủ bảo ôn ở gian hàng và trên tầng 2 của chợ trong thời gian dài để bán và cung cấp cho một số quán ăn trên địa bàn, khách mua hàng chủ yếu là sinh viên và người dân. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số thịt lợn trên để tiến hành tiêu hủy và xử lý theo theo quy định của pháp luật./.