Thanh niên xung kích chung tay chống dịch  COVID-19
Cô giáo Phạm Thị Ánh Tuyết tham gia hỗ trợ lực lượng liên ngành tại tại nút giao Tân Long

Ngoài giờ lên lớp, cô giáo Phạm Thị Ánh Tuyết, Trường tiểu học Tân Long, phường Tân Long, thành phố Thái Nguyên lại có mặt tại nút giao Tân Long để hỗ trợ lực lượng liên ngành trực chốt kiểm dịch. Chốt kiểm dịch nút giao Tân Long với hàng nghìn phương tiện di chuyển qua mỗi ngày, nhiệm vụ của chị Tuyết cùng với đội thanh niên tình nguyện luôn bận rộn.

Chị Phạm Thị Ánh Tuyết, Đoàn trường Tiểu học Tân Long, thành phố Thái Nguyên chia sẻ suy nghĩ khi tham gia tình nguyện: “Mình cũng muốn góp một chút công sức của mình với mọi người trong công tác phòng, chống dịch. Thật sự rất chia sẻ với cán bộ y tế trên các tuyến đường chống dịch”.

Ngay sau khi được huy động chị Nguyễn Thị Kiều Trang cũng xung phong tham gia vào đội thanh niên tình nguyện của phường Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên để thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm dịch. Nhiệm vụ của Ly là hướng dẫn người dân khai báo y tế trung thực, đầy đủ trước khi di chuyển vào địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Chị Nguyễn Thị Kiều Trang, Đoàn thanh niên phường Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên cho biết: “Em tham gia phòng chống dịch này cũng hy vọng thành phố mình không bị ảnh hưởng bởi dịch và mong là mọi người nâng cao ý thức, cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 nhanh chóng”.

Thanh niên xung kích chung tay chống dịch  COVID-19
Sự hỗ trợ của lực lượng thanh niên tình nguyện đã và đang góp phần đầy lùi dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Trước nhu cầu cấp thiết của nhiệm vụ phòng chống dịch, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đoàn thanh niên Thành phố Thái Nguyên đã huy động gần 200 đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch như: Trực tiếp tham gia hỗ trợ đội liên ngành tại các chốt kiểm dịch, tham gia tổ tự quản phòng chống dịch ở cơ sở, lưu động tuyên truyền phòng chống dịch tại các tuyến phố, khu dân cư tập trung đông người.

Ở mỗi vị trí, lực lượng thanh niên đều đã phát huy vai trò xung kích, đóng góp tích cực trong nỗ lực đầy lùi dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho nhân dân.