Tháng cao điểm xử lý hơn 5000 trường hợp vi phạm giao thông
Công an TP Thái Nguyên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và thiết bị tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát về trật tự ATGT.

Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thì địa bàn thành phố Thái Nguyên luôn là khu vực trọng điểm. Trong hơn 1 tháng cao điểm vừa qua, đội cảnh sát giao thông Công an thành phố đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và thiết bị tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, đã phát hiện lập biên bản gần 1000 trường hợp vi phạm về giao thông, tạm giữ 173 phương tiện các loại, 792 bộ giấy tờ xe. Trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu như: không đội mũ bảo hiểm trên 200 trường hợp; dừng đỗ trái quy định trên 110 trường hợp; đi vào đường cấm gần 120 trường hợp; gần 160 trường hợp không có giấy phép lái xe; không chấp hành đèn tín hiệu trên 60 trường hợp.

Thiếu tá Đào Đình Huệ, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi bố trí lực lượng thường xuyên tại các vị trí trọng điểm có mật độ, phương tiện lớn để sẵn sáng thực hiện nhiệm vụ. Chính vì vậy, các đơn vị sẵn sàng tham gia phối hợp, ứng phó giải quyêt các va chạm giao thông và các tình huống, sự cố bất ngờ trên địa bàn”.

Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh là đơn vị phụ trách công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Thời điểm cuối năm, ngoài đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì lực lượng cảnh sát giao thông cũng có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng cánh sát khác phát hiện, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm vận chuyển, mua bán các loại hàng cấm, vũ khí, pháo nổ.

Tháng cao điểm xử lý hơn 5000 trường hợp vi phạm giao thông
Gần 650 trường hợp xe khách bị phòng Cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý vi phạm giao thông

Sau hơn 1 tháng cao điểm, Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý trên 1600 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó phương tiện vi phạm chủ yếu là xe khách gần 650 trường hợp; xe tải trên 600 trường hợp vi phạm; phát hiện 128 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; đi không đúng phần đường 70 trường hợp; lập biên bản xử lý thu nộp kho bạc số tiền gần 1 tỷ 750 triệu đồng.

Đại úy Nguyễn Nam Hưng, Đội trưởng Đội tuyên truyền và xử lý vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định: “Thời điểm giáp tết thì lưu lượng phương tiện di chuyển trên địa bàn có chiều hướng gia tăng cao. Chúng tôi đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Bên cạnh đó cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm ra những điểm đen hay những điểm tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra ùn tắc, tai nạn để kịp thời có những biện pháp khắc phục”.

Sau hơn 1 tháng đồng loạt ra quân cao điểm đấu tranh với các loại tội phạm và tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện xử lý gần 5 nghìn trường hợp vi phạm về giao thông; xử lý trên 4450 trường hợp, phạt tiền trên 4 tỷ 470 triệu đồng, tước gần 600 giấy phép lái xe. Việc kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông đã góp phần quan trọng ngăn ngừa và đẩy lùi các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, giúp nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu./.