Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đồng Hỷ
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đồng Hỷ.

Đến thăm, tặng quà các gia đình ông Lý Quý Sông, xóm Gốc Thị, xã Nam Hòa, là bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; gia đình ông Nông Cao Khánh, Xóm Kim Cương, xã Cây Thị là thương binh, người nhiễm chất độc hóa học và gia đình ông Vũ Thế Đồng, xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị, là thương binh và đang bị bệnh hiểm nghèo. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân đối với những đóng góp của gia đình trong các cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần đối với các gia đình. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí đã trao mỗi xuất quà trị giá 1,3 triệu đồng cho các gia đình và trao phần quà từ Quỹ Cứu trợ của Ủy MTTQ tỉnh quản lý trị giá 3 triệu đồng cho ông Vũ Thế Đồng, là người đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Đại diện các gia đình cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng trong ngày 23/7, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm mô hình sản xuất nông nghiệp và kiểm tra, tặng quà Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Thăm mô hình trồng măng tre lục trúc của HTX Phú Mỹ trên địa bàn xã Cây Thị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao mô hình măng lục trúc phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương và bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời mong muốn, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tích cực triển khai nhân rộng, qua đó giúp người dân nâng cao mức sống và làm giầu chính đáng.

Đến kiểm tra và tặng quà Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên quốc lộ 17 tại xã Hợp Tiến, địa phận giáp ranh với huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã hỏi thăm và động viên các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch vượt qua khó khăn, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh; đồng thời, lưu ý quá trình kiểm tra cần chú ý thực hiện đầy đủ quy trình, biện pháp phòng dịch. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành, lãnh đạo huyện quan tâm đời sống, chế độ bồi dưỡng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khoẻ, điều kiện sinh hoạt để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng chốt kiểm soát dịch bệnh phần quà trị giá 10 triệu đồng để động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại đây./.