*Theo đó, ngày 8/12, huyện Đại Từ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 3.200 em học sinh Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Các điểm tiêm chủng đã được bố trí, sắp xếp khoa học, theo quy tắc một chiều; thực hiện đúng các quy trình chuyên môn, kỹ thuật về an toàn tiêm chủng. Ban giám hiệu nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn tâm lý cho học sinh, phụ huynh học sinh về tiêm phòng COVID-19. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêm phòng.

* Còn tại huyện Phú Lương, từ ngày 7/12 đến 9/12/2021, huyện đã triển khai tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 cho học sinh của các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện với hình thức triển khai tiêm chủng lưu động tại các trường học.

Trung tâm Y tế huyện cũng đã thành lập các đội phản ứng nhanh để giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình tiêm chủng tại các điểm tiêm, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Phấn đấu trong đợt này sẽ tiêm cho các em học với trên 1.900 mũi vắc xin.