Facebook Zalo youtube Tiktok

Thái Nguyên: Tiếp xúc cử tri, đối thoại với các doanh nghiệp

Chính trị
Ngày 26/11, Đoàn đại biểu Quốc hội  tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại với các doanh nghiệp. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các đồng chí đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đông đảo cử tri là lãnh đạo hiệp hội, các hội doanh nghiệp và đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.
aa
thai nguyen tiep xuc cu tri doi thoai voi cac doanh nghiep
Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, các đại biểu Quốc hội đã thông tin nhanh đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và nội dung công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII. Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Theo đó, tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng, vượt so với kế hoạch và tăng 8 triệu đồng/người/năm so với năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 661.000 tỷ đồng, tăng 11,8% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 14.000 tỷ đồng, tăng 6,8% so với dự toán. Đặc biệt, sau thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư, đã có nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu, ký kết hợp tác đầu tư; Tính đến nay, đã có 62 dự án của 43 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 113.000 tỷ đồng...Các chỉ tiêu về văn hóa xã hội, môi trường, an ninh trật tự đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đối với nội dung đối thoại với doanh nghiệp được các cử tri đánh giá cao. Theo đó, để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị tiếp xúc cử tri và đối thoại doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; UBND tỉnh đã nhận được tổng số 95 câu hỏi, thuộc 16 lĩnh vực, trong đó có 72 câu hỏi do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổng hợp gửi từ trước đó. Sau khi nghe báo cáo, cử tri bày tỏ vui mừng trước kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của tỉnh trong năm 2018; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, tỉnh sẽ hoàn thành toàn diện các mục tiêu đã đặt ra, tạo tiền đề phát triển trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu những ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh về những bất cập xung quanh cơ chế, chính sách hiện nay đối với doanh nghiệp, trên cơ sở đó có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như: tiếp tục cải cách hành chính, nhất là các thủ tục hành chính; giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp địa phương nâng cao giá trị công nghiệp; quy hoạch tổng thể ngành chăn nuôi; hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác và bảo vệ giá trị của nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại các thị trường trong nước và quốc tế; giải quyết vướng mắc trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thanh toán vốn đầu tư cho doanh nghiệp; xử lý kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các trường hợp doanh nghiệp thuê đất; thủ tục để không phải chịu phí sử dụng đường bộ khi tạm dừng lưu hành liên tục từ 30 ngày trở lên đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải; có chính sách đặc biệt khi đầu tư vào Thái Nguyên nhưng cam kết hợp tác với các doanh nghiệp trong tỉnh, sử dụng lao động, tiêu thụ các sản phẩm trong tỉnh...cùng nhiều ý kiến liên quan đến cơ chế, chính sách khác.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm đã trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến trả lời các câu hỏi của cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, có nhiều nội dung đã được UBND tỉnh giao các cơ quan chuyên môn trả lời cụ thể từng ý kiến bằng văn bản, đi thẳng vào những vấn đề cử tri quan tâm, đảm bảo chặt chẽ về nội dung, đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa nhấn mạnh: Tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng và phát triển bền vững. Đồng thời thừa nhận những tồn tại, hạn chế cần có giải pháp quyết liệt và đột phá trong thời gian tới. Tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ tiếp tục quyết liệt cải cách các thủ tục hành chính theo hướng công khai, minh bạch; sẽ thành lập trung tâm hành chính công 2 cấp trong năm 2019 để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp làm các thủ tục hành chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra đúng quy định; quyết liệt trong phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chậm nhất trong tháng 2/2019, UBND tỉnh sẽ tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy ra nghị quyết về nâng cao năng lực cạnh tranh và cải cách thủ tục hành chính; đồng ý với đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp lấy năm 2019 là năm hành động, tư duy theo hướng quan tâm giải phóng mặt bằng và giải quyết các nội dung sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư và cứ 3 tháng, 6 tháng một lần, UBND tỉnh sẽ đối thoại với đại diện với các tổ chức, Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp của tỉnh…

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri và đối thoại doanh nghiệp, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị và trao đổi làm rõ thêm những nội dung thuộc thẩm quyền mà các cử tri quan tâm gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Doanh nghiệp, doanh nhân chính là trụ cột phát triển kinh tế, nên trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã không ngừng lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện về nhiều mặt để hỗ trợ việc thu hút đầu tư và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Đồng chí mong muốn, Hiệp hội Doanh nghiệp, các Hội Doanh nghiệp cần làm tốt vai trò cầu nối, kịp thời quán triệt các chủ trương, chính sách của Nhà nước, quy định của địa phương đến từng doanh nghiệp. Cùng với đó, thông qua thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tiếp tục hiến kế cho Tỉnh về cơ chế, chính sách phù hợp, góp phần xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp. Đối với toàn bộ các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng chí yêu cầu UBND tỉnh và các cơ quan chức năng phải trả lời cụ thể trước ngày 30/11 và phải gửi trả lời bằng văn bản đến từng tổ chức, cá nhân liên quan.

Hôi nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại đã diễn ra thành công tốt đẹp, "Thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại với doanh nghiệp" là mong muốn chung của cộng đồng doanh nghiệp. Qua đó sẽ giúp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tạo sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền và doanh nghiệp; đồng thời, các doanh nghiệp đã hiến kế cho Tỉnh góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân./.

Đức Tuấn

Tin mới hơn

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Nơi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từng ở trong những năm sinh viên Đại học

Với tỉnh Thái Nguyên, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành nhiều tình cảm, gắn bó. Đặc biệt hơn nữa, trong giai đoạn từ năm 1965 đến năm 1967, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang rất ác liệt, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội sơ tán lên huyện Đại Từ, tỉnh Bắc Thái (nay là Thái Nguyên). Lúc đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang là sinh viên khoa Văn khóa 8 của trường, sơ tán tại xóm Tràng Dương, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ. Mặc dù thời gian gắn bó không dài nhưng hình ảnh về cậu sinh viên với vóc dáng nhỏ nhắn, phong cách gần gũi, giản dị vẫn còn đọng mãi trong lòng người dân nơi đây.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Ngọn cờ lý luận của Đảng

Một trái tim lớn đã ngừng đập. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã cống hiến suốt 80 năm cuộc đời và 57 năm cho Đảng Cộng sản Việt Nam, đã ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhân dân Việt Nam. Ông là một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, một nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ và là nhà lý luận xuất sắc của Đảng. Cả cuộc đời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn bó với hoạt động lý luận. Từ khi ra trường là biên tập viên của Tạp chí Cộng sản cho đến những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời mình, Tổng Bí thư luôn dành thời gian nghiên cứu, vận dụng lý luận vào thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, đồng thời rút kinh nghiệm từ thực tiễn, phát triển thành lý luận, góp phần hoàn thiện chủ trương, đường lối, tư duy lý luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Tình cảm của kiều bào và bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trọn cuộc đời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân. Những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại ấn tượng sâu sắc và nhận được những tình cảm đặc biệt từ những người Việt Nam ở nước ngoài và cả những người nước ngoài luôn dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một tình cảm rất đặc biệt.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Báo chí, truyền thông quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới đồng loạt đưa thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Nhớ mãi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14/4/1944, trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội. Hai cụ thân sinh đều làm ruộng, sống ngay thẳng, nhân hậu và giữ nếp gia phong. Các anh chị em đều thương yêu đùm bọc lẫn nhau…

Tin bài khác

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Từ năm 2009 đến 2023, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vinh dự 3 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chủ tịch Quốc hội, về thăm, làm việc. Luôn đau đáu vì cuộc sống, hạnh phúc của Nhân dân, đồng chí Tổng Bí thư mong mỏi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thái Nguyên Anh hùng ngày càng tiến bộ, đạt nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trên chặng đường phát triển phía trước…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên - Bài 2: Phát triển Thủ đô gió ngàn với khát vọng, quyết tâm và khí thế mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên - Bài 2: Phát triển Thủ đô gió ngàn với khát vọng, quyết tâm và khí thế mới

Trên cương vị là người đứng đầu của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn trăn trở, tâm huyết với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cùng với Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt nhiều thành tựu to lớn. Đối với Thủ đô gió ngàn Thái Nguyên, đồng chí nhấn mạnh cần kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế hài hòa với văn hóa, xã hội, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Những gợi mở và chỉ đạo đó của Tổng Bí thư đang được tỉnh từng bước hiện thực hóa.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên - Bài 1: Tôi có duyên với Thủ đô gió ngàn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên - Bài 1: Tôi có duyên với Thủ đô gió ngàn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người đảng viên cộng sản kiên trung đã từ trần. Bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước, trong đó có Thái Nguyên, tiếc thương vô hạn một nhà lãnh đạo xuất sắc, trí tuệ, bản lĩnh, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam. Trọn cuộc đời đồng chí cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, đất nước và để lại tình cảm yêu thương sâu sắc trong lòng nhân dân.
Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế thúc đẩy tăng trưởng

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế thúc đẩy tăng trưởng

Tối ngày 18/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên.
Kinh tế số Việt Nam tăng cao nhất ASEAN 2 năm liên tiếp

Kinh tế số Việt Nam tăng cao nhất ASEAN 2 năm liên tiếp

Sáng 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ về chuyển đổi số với các các bộ ngành TƯ và kết nối trực tuyến với 63 địa phương trên cả nước. Dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Từ năm 2009 đến 2023, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vinh dự 3 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc