Thái Nguyên: tăng cường chỉnh trang cáp viễn thông
Việc chỉnh trang cáp viễn thông tiến độ thực hiện đang bị chậm so với yêu cầu của UBND tỉnh

Nhiều năm qua, tình trạng dây điện, dây thông tin, cáp viễn thông mắc nối quá nhiều như “mạng nhện” trên các tuyến đường ở hầu khắp tỉnh Thái Nguyên. Ngoài việc ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đường phố còn gây mất an toàn cho người dân. Để khắc phục tình trạng nói trên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao các đơn vị phải thực hiện các công đoạn: Lắp đặt gọng, khuyên, cáp thép chịu lực, chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông của 21 tuyến đường xong trước ngày 15/12/2021.

Ông Bùi Trọng Tuấn, Giams đốc Trung tâm Viễn thông thị xã Phổ Yên thông tin: “VNPT Phổ Yên được giao nhiệm vụ triển khai chỉnh trang mạng cáp viễn thông 2 tuyến đường Trường Chinh và Phạm Văn Đồng, đây là 2 tuyến đường huyết mạch của thị xã, quá trình sử dụng mạng cáp đã xuống cấp và không đảm bảo cho an toàn giao thông”.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các nhà mạng mới chỉ thực hiện đạt khoảng 60% khối lượng công việc. Nhiều nguyên nhân được đưa ra như ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiếu nguồn kinh phí và sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan còn hạn chế.

Ông Dương Văn Hợp, Giám đốc Điện lực Thành phố Sông Công cho biết: “Năm 2022 Công ty và Tổng công ty có giao thực hiện trên địa bàn TP Sông Công còn 7 km trên trục chính sẽ được hoàn thành. Trên các đường nhánh sẽ theo lộ trình của từng năm, chúng tôi sẽ hoàn thành theo nhiệm vụ được giao”.

Sở Thông tin và Truyền thông - đơn vị được giao chủ trì triển khai, hướng dẫn, tổng hợp việc thực hiện sắp xếp, chỉnh trang cáp viễn thông cho biết sẽ tổ chức kiểm tra, đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ công việc này trong thời gian tới.