Thái Nguyên nỗ lực chăm lo tết cho người nghèo
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn đặc biệt quan tâm đến công tác giảm nghèo, chăm lo cho đối tượng nghèo, yếu thế nói riêng và công tác an sinh xã hội nói chung là một nhiệm vụ quan trọng, coi đây là một trong những trụ cột vững chắc cho phát triển biền vững. Trong đó “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực, biển hiện sinh động nhất cho tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách của dân tộc; nhằm chia sẻ và lan tỏa tinh thần tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ người nghèo, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vui Xuân, đón Tết.

Hàng nghìn suất quà đã được trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhiều ngôi nhà đại đoàn kết đã được hỗ trợ chi phí xây dựng, góp phần giúp những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết ấm áp, sum vầy. Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022 đang được các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm hưởng ứng tích cực, tạo ra động lực, khí thế mới, “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, quyết tâm thi đua, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng xây dựng Thái Nguyên “Bình yên - Hạnh phúc - Sung túc và Phát triển”./.