Sự thay đổi phản ánh sự nỗ lực thay đổi CEO Elon Musk trong năm qua để kết hợp giữa công nghệ ô tô và năng lượng sạch của mình.

Luật sư Tesla Todd Maron thừa nhận, Tesla Motors đã chính thức đổi tên thành Tesla Inc, loại bỏ hậu tố Motors từ tên của nó.

tesla motors chinh thuc doi ten thanh tesla inc o to
Tesla Motors chính thức đổi tên thành Tesla, Inc

Năm ngoái, công ty này đã chuyển trang web của mình từ Teslamotors.com sangTesla.com, mở đường cho “kết cục” này. Sau đó có SolarCity Corporation được mua lại để tăng cường danh mục năng lượng sạch của Tesla. Theo đó, SolarCity được đánh giá là “mỏ vàng” cho Tesla do nó giữ danh hiệu nhà cung cấp năng lượng mặt trời lớn nhất tại Mỹ.

CEO Elon Musk đã không ngần ngại thể hiện tham vọng của mình vượt ngoài những chiếc xe điện. Hồi tháng 7 vừa qua, Musk đã vạch ra “kế hoạch tổng thể” của Tesla, trong đó đặt ra tầm nhìn của ông cho tương lai của hãng.

Musk muốn sử “tạo ra mái nhà năng lượng mặt trời” với “pin tích hợp”, mở rộng các dòng sản phẩm xe điện, phát triển khả năng tự động của xe.

Cách đây 10 năm, sự thay đổi tên thương hiệu của Apple khi tung ra iPhone, công ty này cũng đã giảm hậu tố “Computer” từ ên của nó để giữ lại chỉ đơn giản là Apple Inc.