Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo
Tại lễ tuyên dương, trên 170 học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh được trao gần 744 triệu đồng hỗ trợ lệ phí thi.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022, Thái Nguyên có 57 học sinh đạt giải, trong đó có 03 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba, 26 giải Khuyến khích, có 1 học sinh được tham gia dự vòng thi để chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic Sinh học quốc tế. Tỉnh Thái Nguyên lần đầu tiên có số lượng giải nhiều nhất, chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay và tất cả các đội tuyển của tỉnh dự thi đều đạt giải.

Tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021-2022, có 03 dự án đạt giải Nhất, 01 dự án đoạt giải Tư và có 01 dự án đã vinh dự nằm trong 7 dự án của Đoàn Việt Nam được tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Hoa Kỳ.

Tại Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về Công trình Khoa học sáng tạo” được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2022, đề tài do nhóm học sinh của tỉnh Thái Nguyên tham gia dự thi đã xuất sắc dành Huy chương Vàng.

Tại vòng chung kết cấp Quốc gia Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, tỉnh Thái Nguyên đạt 1 giải Khuyến khích.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Trước những yêu cầu đổi mới, để sự nghiệp giáo dục của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới sáng tạo nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ làm công tác giáo dục và đào tạo; tiếp tục quan tâm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học lành mạnh, thân thiện; thực hiện điểm nhấn trong nét phong cách nổi bật của học sinh tỉnh Thái Nguyên “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: "Toàn ngành cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả hơn kế hoạch về chuyển đổi số trong giáo dục; tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học; tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu của năm học và tổ chức thành công các kỳ thi trong năm. Tôi rất mong muốn các em học sinh rèn luyện, học tập kiến thức và đặc biệt là tu dưỡng về đạo đức để trở thành những người con ngoan, trò giỏi".

Tại lễ tuyên dương, trên 170 học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh được trao gần 744 triệu đồng hỗ trợ lệ phí thi, đặc biệt có 12 học sinh có kết quả cao với mức điểm 8.0. Nhân dịp này, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên đã trao 315 triệu đồng hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh; 74 suất quà cho học sinh và 44 suất quà cho giáo viên. UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen và khen thưởng cho các học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và các giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải tại các kỳ thi./.