Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu về nội dung các văn bản pháp luật về An toàn thực phẩm ngành Công thương; hướng dẫn thực hiện quy định trách nhiệm quản lý An toàn thực phẩm, trong đó có phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng; trách nhiệm quản lý đối với cơ sở thực phẩm; hiệu lực, thẩm quyền cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm và các điều khoản thi hành.

tap huan quan ly an toan thuc pham
Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn với những kiến thức cơ bản được bồi dưỡng sẽ góp phần nâng cao vai trò và trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời tạo điều kiện cho công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm từng bước đi vào kỷ cương, từ đó ngăn ngừa, hạn chế sự mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.