Tăng cường các biện pháp tuyên truyền an toàn giao thông hiệu quả
Hình thức sân khấu hóa các tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT đã chia sẻ các nội dung về nhiều trường hợp vi phạm giao thông thường gặp đối với lứa tuổi học sinh

Mới đây, Ban thường vụ Thành Đoàn vừa phối hợp với Công an thành phố Thái Nguyên và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến kiến thức về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho trên 1.300 học sinh trường THPT Ngô Quyền.

Thông qua hình thức sân khấu hóa các tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông đã nói lên các vi phạm giao thông thường gặp đối với lứa tuổi học sinh, đổng thời thể hiện những hậu quả và tác hại cũng như những nỗi đau do tai nạn giao thông mang lại cho toàn xã hội. Ngoài ra các em học sinh cũng được thông tin về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thời gian qua, giao lưu trả lời các câu hỏi về luật giao thông đường bộ.

Em Đỗ Thị Trang, lớp 12A7, Trường THPT Ngô Quyền, TP Thái Nguyên chia sẻ suy nghĩ sau khi tham dự: “Bản thân em khi tham gia giao thông sẽ đi đúng làn đường, đi về bên phải, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, đến đoạn có biển cấm sang đường thì biết cách tránh đường để không phải đi ngược chiều”.

Qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho các em học nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Em Nguyễn Hương Trà, lớp 8A4, trường THCS Tân Long, TP Thái Nguyên chia sẻ: “Tham gia xong những buổi tuyên truyền này bản thân em sẽ chấp hành đúng quy định và tuyên truyền với mọi người xung quanh để tham gia giao thông an toàn nhất”.

Thầy giáo Phan Vũ Hào, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền, TP Thái Nguyên thông tin: “Chúng tôi sẽ tiến hành tuyên truyền sâu rộng đến các đoàn viên thanh niên trong nhà trường chấp hành luật giao thông”.

Thiếu tá Đào Đình Huệ, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự cơ động Công an TP Thái Nguyên cho biết: “Tuyên truyền an toàn giao thông bằng hình thức sân khấu hóa rất hiệu quả, tạo không khí sôi nổi cho học sinh, các em dễ nhận biết, tiếp thu hơn”.

Cũng theo thống kê từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, có tới 50% số ca tử vong của thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15-19 là do tai nạn giao thông đường bộ gây ra. Bởi vậy, tăng cường các biện pháp tuyên truyền hiệu quả tới từng nhà trường cần tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.