Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà
Tổng đài tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe F0 điều trị tại nhà trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với số máy 0208.6.26.27.28 đã chính thức được kích hoạt.

Chỉ với một chiếc điện thoại, những người dân nhiễm COVID-19 đang thực hiện cách ly, theo dõi và điều trị tại nhà hoặc nơi cư trú đã có thể lắng nghe những tư vấn của bác sĩ cũng như các chuyên gia y tế một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Anh Chiến, Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên cho hay: "Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo thực hiện việc tương tác 2 chiều giữa trợ lý ảo của tổng đài với người dân, cho phép thực hiện chuyển tiếp nhu cầu về hỗ trợ khẩn cấp của người dân đến các cán bộ y tế tại các cơ sở. Tổng đài có 2 cơ chế hoạt động: cho phép người dân thực hiện các cuộc gọi vào tổng đài, cho phép thực hiện các cuộc gọi tự động hàng ngày".

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà
Tổng đài 0208.6.26.27.28 sẽ hoạt động 24/24h, tiếp nhận tất cả những thông tin của người dân thuộc diện là F0 đang điều trị tại nhà, người nghi ngờ là F0 và F0 cần hỗ trợ khẩn cấp, với mục tiêu giúp người bệnh COVID-19 đang theo dõi tại nhà.

Tổng đài 0208.6.26.27.28 sẽ hoạt động 24/24h, tiếp nhận tất cả những thông tin của người dân thuộc diện là F0 đang điều trị tại nhà, người nghi ngờ là F0 và F0 cần hỗ trợ khẩn cấp, với mục tiêu giúp người bệnh COVID-19 đang theo dõi tại nhà, nơi cư trú được hướng dẫn y tế kịp thời, xử trí đúng, an tâm về tinh thần để nhanh chóng khỏi bệnh; đồng thời; kết nối sớm nhất với cơ quan y tế khi cần thiết, chia sẻ bớt áp lực cho lực lượng y tế cơ sở.

Bác sĩ Hoàng Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Hệ thống cán bộ y tế là những người trực tiếp tham gia trong việc trả lời, tiếp công dân được huy động số lượng lớn. Chúng tôi tiếp tục huy động hệ thống tình nguyện viên, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của tỉnh để tham gia vào hệ thống này".

Việc kích hoạt tổng đài tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe F0 điều trị tại nhà trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có sử dụng trí tuệ nhân tạo tiếp tục là bước đi trong lộ trình số hóa dịch vụ y tế và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch bệnh cũng như chủ động ứng phó với nguy cơ xuất hiện những biến chủng mới hiện nay./.