Sẵn sàng phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân (CM ATGT 26-2)
Các đơn vị đăng kiểmđã chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định 5K

Ngay sau những ngày nghỉ tết nguyên đán, anh Vũ Xuân Hải ở tổ 8, phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên đã đưa xe ô tô đi kiểm định. Không chỉ được phục vụ chu đáo, thủ tục nhanh gọn mà trong thời điểm dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay thì các biện pháp phòng chống dịch cũng được Trung tâm đăng kiểm này thực hiện đầy đủ.

Anh Vũ Xuân Hải - Tổ 8, Phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên cho biết: “Khi vào là nhân viên bảo vệ yêu cầu được đo thân nhiệt và sát khuẩn. Nếu ai không có khẩu trang người ta sẽ phát cho mình. Yêu cầu trong phòng giao dịch khách hàng mỗi người ngồi cách nhau 1,5 m”.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ tết nguyên đán tại một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh cho thấy lượng phương tiện đi đăng kiểm khá đông. Các trung tâm đã bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo phục vụ khách hàng, không để xảy ra ùn tắc hoặc chờ đợi với thời gian dài. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đều được các đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Sẵn sàng phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân (CM ATGT 26-2)
Trên địa bàn tỉnh hiện có 7 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, công suất thiết kế khoảng 200.000 lượt kiểm định/năm

Anh Phạm Anh Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 20 - 03D, Thái Nguyên khẳng định: “Khách hàng đi vào thường xuyên được chúng tôi nhắc thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; đặc biệt tuân thủ quy định 5K của Bộ Y Tế”.

Anh Trần Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 20 - 07D, Thái Nguyên khẳng định: “Cơ sở vật chất và con người đã được chuẩn bị từ trước tết rồi để phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, trong thời điểm chống dịch thì chúng tôi trang bị các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Nhà nước”.

Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, số lượng trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh đã tăng từ 3 trung tâm lên 7 trung tâm. Với 10 dây chuyền, công suất thiết kế khoảng 200.000 lượt kiểm định/năm, năng lực kiểm định của các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đã đáp ứng tốt nhu cầu của các chủ phương tiện hiện có. Chất lượng công tác kiểm định cũng như chăm sóc khách hàng ngày càng được cải thiện, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân./.