Điểm thi cách ly đặt tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Võ Nhai sẽ có 6 thí sinh thuộc diện cách ly thi tại đây. Đến nay, công tác chuẩn bị cho điểm thi cách ly này đã sẵn sàng, đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Toàn bộ các phòng thi, phòng ở và phòng bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh và cán bộ coi thi đều đã tiến hành phun khử khuẩn. Công tác xét nghiệm cho lực lượng làm nhiệm vụ coi thi tại đây cũng đã hoàn thành.

Sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022
Có 6 thí sinh thuộc diện cách ly sẽ tham gia thi tại điểm thi trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Võ Nhai.

Ông Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai cho biết: “Trên địa bàn huyện Võ Nhai có phát sinh 6 trường hợp thí sinh người Hữu Lũng, Lạng Sơn – một vùng giãn cách xã hội – tham gia thi tại huyện Võ Nhai. Và để chuẩn bị tốt cho công tác thi thì huyện Võ Nhai đã đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập hội đồng thi riêng. Đến giờ phút này, huyện Võ Nhai đã phối hợp với huyện Hữu Lũng trong việc đưa đón các em sang thi, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất cho các em”.

Còn tại trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Phổ Yên, do là điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi khá đông với trên 700 thí sinh. Đặc biệt điểm thi này có 14 thí sinh thuộc đối tượng nằm trong khu vực giãn cách của thị xã Phổ Yên. Bởi vậy, các biện pháp phòng chống dịch luôn được nhà trường quan tâm chú trọng. Hiện mỗi phòng thi đã được bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn, công tác vệ sinh trong và ngoài lớp học cũng đã hoàn tất. Đặc biệt phương án thi dành cho các thí sinh phải thi tại phòng cách ly cũng đã được nhà trường xây dựng cụ thể.

Ông Nguyễn Văn Bách - Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Phổ Yên chia sẻ: “Thí sinh sẽ được Ban chỉ đạo cấp thị xã đưa đón đến tận chân cầu thang và có lối đi riêng lên thẳng phòng thi và đến trưa thì cũng được cung cấp cơm để các em ở tại vị trí đó, không ra bên ngoài. Còn đối với giáo viên coi thi thì phải triệt để thực hiện 5K theo quy định. Chúng tôi cũng trang bị thêm kính chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn tối đa cho các giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi này”.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, an tâm cho phụ huynh, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm thi. Bên cạnh đó, tại các phòng thi dự phòng đều trang bị đủ phương tiện, dụng cụ bảo hộ cho thí sinh và cán bộ phục vụ thi. Đặc biệt là ngành GD-ĐT Thái Nguyên phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế hoàn tất việc xét nghiệm cho toàn bộ lực lượng làm nhiệm vụ coi thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đồng thời, nắm bắt diễn biến sức khỏe, mức độ tiếp xúc của các thí sinh và người thân với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nếu có.

Sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022
Ngành giáo dục và đào tạo Thái Nguyên phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi.

Ông Nguyễn Việt Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho hay: “Cho đến thời điểm này thì mọi việc đã sẵn sàng và vẫn có các phương án dự phòng đều đang được chuẩn bị rất kỹ càng. Khi có tình huống phát sinh, đặc biệt là liên quan đến công tác phòng, chống dịch thì các phương án sẽ được kích hoạt kịp thời để đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng theo kế hoạch”.

Trước những diễn biến của dịch Covid 19 còn nhiều phức tạp, khó lường, các nhà trường cần bám sát các chỉ đạo của ngành, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để giám sát học sinh, cũng như tuyên truyền trong phòng, chống dịch bệnh./.