Sẵn sàng cho Đêm hội Trung thu xứ Trà thành phố Thái Nguyên năm 2023
Những công đoạn hoàn thiện cuối cùng của mô hình đèn Trung thu đang được đơn vị này khẩn trương hoàn tất.

Những công đoạn hoàn thiện cuối cùng của mô hình đèn Trung thu đang được đơn vị này khẩn trương hoàn tất. Các công đoạn như dán đề can, lên bảng màu đèn đang dần hình thành nên một mô hình đèn hoàn thiện.

Anh Đoàn Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ sự kiện Long Nghĩa chia sẻ: "Mô hình đèn mang tính đặc thù nên chúng tôi cố gắng làm tinh tế nhất, dự kiến chiều dài khoảng 8m, cố gắng phục vụ tốt nhất cho đêm hội".

Cùng với việc chuẩn bị mô hình đèn sáng tạo, việc chuẩn bị các hoạt động liên quan đến Trung thu cũng được khẩn trương thực hiện, như công đoạn sản xuất các vật dụng phục vụ múa lân sư rồng này.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thương, tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên cho hay: "Để làm đầu lân thì đòi hỏi sự khéo tay và làm cho con lân có hồn, mang tính nghệ thuật".

Sẵn sàng cho Đêm hội Trung thu xứ Trà thành phố Thái Nguyên năm 2023
Thành viên đoàn múa lân Võ đường tập luyện liên tục để chuẩn bị cho Trung thu sắp tới.

Năm nay, điểm đáng chú ý là chương trình nghệ thuật đường phố sẽ được tổ chức lồng ghép tại Đêm hội Trung thu, với nhiều hoạt động sôi nổi như: trống hội, múa lân; xiếc; ca nhạc, nhóm nhảy đường phố… Thành viên đoàn múa lân Võ đường cho biết đang tập luyện liên tục để chuẩn bị cho Trung thu sắp tới, việc tập luyện kỹ năng và thể lực cần thường xuyên.

Việc tổ chức Chương trình Đêm hội Trung thu xứ Trà năm 2023 sẽ tạo nên một lễ hội đặc sắc riêng có của TP Thái Nguyên. Qua hoạt động làm đèn và tổ chức rước đèn, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và sáng tạo cho thanh, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân; góp phần tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị văn hóa của thành phố, từng bước nâng tầm và thúc đẩy du lịch của TP Thái Nguyên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung./.