samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019
Samsung trình làng loạt TV QLED 8K và 4K mới tại SEAO Forum 2019

Tại diễn đàn sự kiện thường niên Diễn đàn Điện tử Đông Nam Á và châu Úc (SEAO Forum) diễn ra ở Singapore ngày 25/3, Samsung đã trình làng hơn 20 mẫu TV QLED 2019 và dòng TV treo tường siêu mỏng The Frame thế hệ mới.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019
QLED 8K màn hình khủng của Samsung

Đáng chú ý nhất trong loạt sản phẩm lần này đó là dòng TV QLED 8K lớn nhất thế giới lên đến 98 inch. Hãng còn bổ sung thêm vào dòng sản phẩm QLED 8K 2019 những mẫu TV kích thước 65 inch, 75 inch, 82 inch.

Những dòng TV 8K của hãng được trang bị bộ vi xử lý Quantum Dot kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo nhằm tối ưu nội dung với chất lượng 8K bất kể định dạng nguyên bản như thế nào. Samung nói rằng, đây chính là chiếc TV thông minh nhất và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Samsung và đã mang về Giải thưởng Sáng tạo danh giá cho công ty tại triển lãm CES 2019.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019

Công nghệ Upscaling chất lượng hình ảnh 8K ở bất kỳ nguồn phát nào của Samsung năm nay mạnh mẽ, những chất lượng hình ảnh thấp được tạo chi tiết tốt hơn, khôi phục vùng rìa, loại bỏ răng cưa và đặc biệt là giảm nhiễm. Điều này giúp cho chất lượng hình ảnh được cải thiện đáng kể và hơn hẳn các dòng TV cao cấp khác hiện nay.

Ngoài dòng TV QLED 8K, các sản phẩm then chốt khác của dòng TV QLED 2019 còn có bộ sản phẩm 4K, bao gồm chiếc TV Q90R, Q80R, Q75R và Q65R với kích thước từ 43 inch đến 82 inch.

Những mẫu TV QLED 2019 mới được trang bị công nghệ Ultra Viewing Angle nâng cao, cho phép ánh sáng nền đi qua tấm nền hiển thị của TV và phân bổ đồng đều hơn trên màn hình.

Tấm nền được cải thiện cấu trúc và hiệu chỉnh các thuật toán đã giúp TV có góc nhìn rộng hơn, không gặp phải hiện tượng chói lóa hay bóng phản chiếu vào thời điểm ban ngày và cả trong phòng sáng. Những thế hệ TV này cũng đều sở hữu khả năng xử lý hình ảnh cao cấp HDR10+.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019
So sánh khả năng hiển thị của các mẫu QLED mới và QLED năm ngoái

Theo quan sát của Dân trí, màn hình của dòng QLED năm nay thực sự cải tiến rất mạnh mẽ về khả năng hiển thị. Khi so với QLED thế hệ năm ngoái, QLED 2019 có màu đen sâu hơn, góc nhìn không bị bệt màu và nhờ các thuật toán giúp cho chất lượng hình ảnh được nâng cao rõ rệt.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019
TV Samsung QLED 4K 2019

Đại diện Samsung chia sẻ, việc gia tăng số lượng TV màn hình lớn trong các dải sản phẩm của mình là một phần trong chiến lược dài hơi tại Samsung, xuất phát từ nhu cầu đang dần thay đổi của người tiêu dùng. Theo IHS Markit, công ty dịch vụ thông tin toàn cầu, thị trường cho dòng TV kích thước 75” hoặc lớn hơn đã ghi nhận doanh số 2,1 triệu chiếc vào năm 2018 và dự kiến sẽ tăng 43%, đạt 3 triệu chiếc năm nay và lên đến 5,8 triệu chiếc vào năm 2022.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019
QLED 2019 với rất nhiều tùy chọn kích thước

Tổng cộng, dòng TV QLED 2019 mở rộng có hơn 20 mẫu sản phẩm, trong đó bao gồm cả các mẫu TV màn hình lớn, đại diện hãng chia sẻ thêm.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019
TV The Frame

Ngoài dòng QLED 2019, tại Diễn đàn SEAO, Samsung cũng đã giới thiệu dòng TV “The Frame” 2019 với công nghệ QLED và sẽ được ra mắt đồng thời tại khu vực Đông Nam Á vào tháng Tư năm nay.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019
Đại diện Samsung chia sẻ về dòng TV The Frame

Đây là dòng TV có thiết kế khá độc đáo không chỉ để giúp người dùng thưởng thức các thước phim đẹp mà còn giúp tôn lên thiết kế của không gian sống. Khi không dùng để xem phim hoặc chương trình truyền hình, chế độ Art Mode của TV The Frame sẽ hiển thị tranh vẽ, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật số hay thậm chí ảnh gia đình của người dùng.

samsung tung loat tv qled 8k va 4k khung tai seao 2019

Ngoài ra, khung viền có thể tùy chỉnh, giá treo tường ẩn No Gap Wall Mount giúp màn hình sát vào tường, và cảm biến ánh sáng điều chỉnh màu sắc trên màn hình cho thích hợp với độ sáng không gian căn phòng.

Samsung cho biết, năm 2019, các dòng TV thông minh năm nay sẽ cung cấp thêm nhiều cách tìm kiếm nội dung và nâng cao tương thích với nhiều thiết bị kết nối hơn. Tính năng Bixby mới trên dòng TV Thông minh Samsung sẽ cho phép người dùng truy cập đến các nội dung mong muốn thông qua lệnh thoại bằng chức năng hướng dẫn “Universal Guide” của Samsung.