Rộn ràng phong trào dân vũ ở TP Thái Nguyên
70 đội thi với trên 2.000 cán bộ, huấn luyện viên, hội viên, đoàn viên tham gia vào Hội thi Khiêu vũ thể thao - Dân vũ TP. Thái Nguyên lần thứ Nhất năm 2023.

70 đội thi với trên 2.000 cán bộ, huấn luyện viên, hội viên, đoàn viên tham gia vào Hội thi Khiêu vũ thể thao - Dân vũ TP. Thái Nguyên lần thứ Nhất năm 2023, cùng sự quan tâm theo dõi cổ vũ của đông đảo khán giả, phần nào cho thấy sự sôi động, tính đại chúng của phong trào dân vũ trên địa bàn thành phố.

Bà Vũ Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Thái Nguyên cho hay: "Trên địa bàn thành phố có rất nhiều câu lạc bộ khiêu vũ, thành lập các nhóm để luyện tập. Sự thành công của hội thi tạo đà cho thành phố tiếp tục tổ chức vào những năm sau".

Rộn ràng phong trào dân vũ ở TP Thái Nguyên
Các hội viên phụ nữ tổ dân phố số 9, phường Thịnh Đán luyện tập dân vũ tại nhà văn hóa.

Những bước nhảy không chỉ rộn rã trên sân khấu mà đã hòa cùng cuộc sống, hướng đến cộng đồng. Như ở tổ dân phố số 9, phường Thịnh Đán, từ năm 2019, đều đặn 2 buổi/tuần, các hội viên phụ nữ lại cùng tập trung sinh hoạt CLB dân vũ tại nhà văn hóa. Các chị em tuổi trung niên, các bà, các cô cao tuổi, mỗi độ tuổi lại có những bài nhảy, nhóm nhảy phù hợp, vui, khỏe và gắn kết.

Bà Tống Thị Tâm, tổ 9, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Mỗi tuần 2-3 buổi, các chị em tự giác tập hợp nhau đến để cùng nhau luyện tập".

Chị Nguyễn Ánh Tuyết, tổ 9, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên cho biết: "Từ khi thành lập CLB đã thu hút chị em ở các độ tuổi. Dân vũ giúp cho mọi người sống vui, sống khỏe hơn và trao đổi kinh nghiệm với nhau".

Hoạt động sôi nổi của các CLB dân vũ đã đóng góp tích cực vào mục tiêu chung của địa phương, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo sức lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, như sợi dây gắn kết, thể hiện tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nhân dân.

Bà Vũ Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên cho hay: "Sân chơi bổ ích, phục vụ rất nhiều cho cộng đồng dân cư. Trong các buổi chi bộ đảng tổng kết, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do cấp trên phát động, ở tổ dân phố lại có 1 đội tuyển để tham gia".

Các động tác dân vũ dễ tập, dễ nhớ, trang phục tập đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dân vũ thể thao là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản, nhưng thú vị, vui nhộn đã và đang trở thành phong trào phát triển sâu rộng, góp phần quan trọng trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở./.