Facebook Zalo youtube Tiktok

Phụ nữ Thái Nguyên - Dấu ấn nửa nhiệm kỳ

Xã hội
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN tỉnh đã chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua, cuộc vận động, các chương trình, đề án lớn của Hội và đã đạt được những kết quả quan trọng.
aa
Phụ nữ Thái Nguyên- Dấu ấn nửa nhiệm kỳ
Trong thời gian tới, có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, đặc biệt là nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Đến nay 8/ 8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra đều đã đạt, trong đó có 6 chỉ tiêu vượt, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hiện nay, việc cập nhật thông tin, tình hình hoạt động của Hội LHPN thành phố Thái Nguyên đã trở nên thuận tiện, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với trước đây. Thông qua các nền tảng trực tuyến, các chủ trương, nghị quyết, thông tin tích cực được tiếp cận gần hơn và nhanh hơn đến cơ sở Hội và đông đảo hội viên phụ nữ.

Phụ nữ Thái Nguyên - Dấu ấn nửa nhiệm kỳ
Chị Dương Thị Sinh, Hội viên Hội phụ nữ xã Huống Thượng, TP Thái Nguyên

Chị Dương Thị Sinh, Hội viên Hội phụ nữ xã Huống Thượng, TP Thái Nguyên cho biết: Giúp cho các hội viên nắm bắt thông tin rất là nhanh, nhất là trong các hoạt động của hội như: tuyên truyền về phòng chống tội phạm, qua đó, tôi đã nhận biết được thủ đoạn lừa đảo của họ và chúng tôi sẽ đề phòng, cảnh giác cao hơn nữa.

Xác định chuyển đối số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính chất đột phá, giúp phong trào phụ nữ phát triển. Thời gian qua các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong triển khai các nhiệm vụ Hội, duy trì và ứng dụng tối đa các trang thiết bị hệ thống phòng họp trực tuyến, đặc biệt là trao tặng 166 máy tính, đảm bảo 100% cơ sở Hội có máy tính làm việc góp phần hoàn thành sớm chỉ tiêu “Đến cuối nhiệm kỳ, 100% Hội LHPN cấp cơ sở được trang bị máy tính có kết nối mạng”.

Phụ nữ Thái Nguyên - Dấu ấn nửa nhiệm kỳ
Chị Lê Thị Trà My, Chủ tịch Hội LHPN xã Huống Thượng, TP Thái Nguyên

Chị Lê Thị Trà My, Chủ tịch Hội LHPN xã Huống Thượng, TP Thái Nguyên cho biết: Khi được trang bị máy tính đó là niềm vui mừng phấn khởi của Hội liên hiệp phụ nữ xã, cũng giúp hội viên thực hiện được nhiều hoạt động hơn nữa trong hoạt động, không chỉ đối với chuyển đổi số mà đối với các hoạt động của địa phương cũng giúp cho Hội hoạt động và triển khai nhanh hơn.

Một dấu ấn nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua, đó là 100% cơ sở Hội xây dựng được trên 2.700 mô hình câu lạc bộ “Gia đình 5 không 3 sạch”, đặc biệt mô hình đã được thực hiện tại các xã nông thôn mới nâng cao; 100% cơ sở Hội xây dựng tuyến đường tự quản xanh – sạch – đẹp nông thôn mới… Mô hình cán bộ Hội “3 cùng” (cùng nghe phụ nữ nói, cùng nói cho phụ nữ hiểu, cùng làm cho phụ nữ theo) trong thực hiện phong trào “Mở rộng đường xóm 6m” tại huyện Đại Từ đã có hơn 1.200 hộ gia đình hội viên phụ nữ hiến đất, hiến tài sản với diện tích trên 68 nghìn m2 đất, giá trị 16,5 tỷ đồng.

Phụ nữ Thái Nguyên - Dấu ấn nửa nhiệm kỳ
Ông Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó Bí thư Thường trực huyện Đại Từ, Thái Nguyên

Ông Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó Bí thư Thường trực huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho biết: Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc tích cực của các cấp hội cũng như là cán bộ hội viên hội phụ nữ. Trong năm 2024 này, để hội phụ nữ tiếp tục có những đóng góp rất quan trọng để xây dựng huyện Đại Từ đạt Nông thôn mới nâng cao năm 2024 và cái điều quan trọng nhất là nâng cao nhận thức chất lượng môi trường sống từ đó nâng cao đời sống nhân dân.

Công tác giám sát phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từng bước được nâng lên về chất lượng. Hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được tăng cường. Trong nửa niệm kỳ, Hội vận động ủng hộ xây dựng, sửa chữa 66 mái ấm tình thương trị giá gần 2,3 tỷ đồng; kết nối đỡ đầu 339 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đến khi các trẻ đủ 18 tuổi với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Việc triển khai có hiệu quả dự án 8 đã mang lại nhiều thay đổi tích cực trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi.

Phụ nữ Thái Nguyên - Dấu ấn nửa nhiệm kỳ
Chị Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên

Chị Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên cho biết: Trong thời gian tới Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp hội tiếp tục tập trung rà soát nâng cao chất lượng và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra và đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, đặc biệt là nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đồng thời đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, thực hiện tốt công tác giám sát phản biện xã hội, tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình các đề án các dự án.

Với những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, cùng với sự tập trung thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại, tin rằng các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện thắng lợi vượt mưc mức các chỉ tiêu Nghị quyết mà Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX./.

Linh Nhâm

Tin mới hơn

Chuẩn bị Lễ tưởng niệm và cầu siêu đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn tưởng nhớ và tri ân những đóng góp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ 9h ngày 25/7/2024 tức ngày 20/6 Âm lịch, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu đồng chí Tổng thí thư tại chùa Phù Liễn, TP Thái Nguyên. Đến nay, Công tác chuẩn bị được triển khai chu đáo đảm bảo cho buổi lễ diễn ra trang trọng và linh thiêng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, đoàn đại biểu do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Đầu tư hạ tầng nông thôn – Nền tảng cho sự phát triển bền vững

So với thành thị, trước đây hạ tầng ở khu vực nông thôn thường ít được đầu tư một cách đồng bộ bài bản. Những hạn chế này đã và đang dần được cải thiện qua đó góp phần tạo đà cho sự phát triển khu vực nông thôn bền vững.

Từng bước đáp ứng nguồn nhân lực trong năm học mới

Năm học mới 2024 - 2025 đang cận kề, vấn đề sắp xếp, bố trí nguồn nhân lực, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy đang được ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong năm học này, các khối lớp 5, lớp 9 và lớp 12 là những khối lớp cuối cùng thực hiện đổi sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, vì vậy, việc đảm bảo số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu giảng dạy càng trở lên cấp thiết.

UBND tỉnh làm việc với thành phố Phổ Yên về công tác tổ chức lập quy hoạch

Ngày 23/7, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với thành phố Phổ Yên về công tác tổ chức lập các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Tiếp và làm việc với đoàn, thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Tin bài khác

Ký ức về Tổng Bí thư những năm tháng cuối đời

Ký ức về Tổng Bí thư những năm tháng cuối đời

Trong những ngày qua, khi trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngừng đập đã khiến cho người dân Việt Nam và nhiều bạn bè quốc tế hụt hẫng, tiếc thương. Với các cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - những người chăm sóc Tổng Bí thư trong những ngày cuối đời thì hình ảnh về vị lãnh đạo tài đức, gần gũi, thân tình sẽ mãi trong trong tim.
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đơn vị, tổ chức tiếp tục có nhiều hoạt động tri ân, thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Vũ Minh Lương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Tham gia đoàn có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Thông báo vận hành xả nước qua tràn xả lũ hồ Núi Cốc

Thông báo vận hành xả nước qua tràn xả lũ hồ Núi Cốc

Theo cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thái Nguyên từ chiều tối ngày 22/7 đến chiều tối ngày 23/7, khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến từ 80-150 mm. Mực nước hồ Núi Cốc vào lúc 07h00 ngày 22/7/2024 ở cao trình +44.90 m.
Tặng quà gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong Đại đội 915

Tặng quà gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong Đại đội 915

Thành đoàn Phổ Yên vừa tổ chức Chương trình tặng quà gia đình liệt sỹ, Thanh niên xung phong Đại đội 915, đội 91 Bắc Thái nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
[Photo] Thái Nguyên treo cờ rủ trước ngày Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

[Photo] Thái Nguyên treo cờ rủ trước ngày Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trước ngày diễn ra Quốc tang, nhiều cơ quan, tổ chức và khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã treo cờ rủ để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tang ...
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Từ năm 2009 đến 2023, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vinh dự 3 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc