Phổ Yên: Tích cực chuẩn bị cho ngày hội bầu cử (CM THPY 20-4)
TX Phổ Yên đã làm tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ngày 23/5.

Cùng với 14 Tổ dân phố trên địa bàn phường Ba Hàng, đến nay, Tổ dân phố Đại Phong đã hoàn thiện việc rà soát, lập danh sách và niêm yết công khai 596 cử tri tham gia bỏ phiếu tại địa điểm Tổ bầu cử số 4 thuộc nhà văn hóa của tổ dân phố, đồng thời tích cực tuyên truyền về quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cử tri đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Trần Thanh Lập, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố Đại Phong, phường Ba Hàng, TX Phổ Yên cho biết: “Tổ chức triển khai thực hiện được nghiêm túc, triển khai đến từng đồng chí đảng viên và thông báo trên loa truyền thanh của Tổ dân phố cho mọi người dân trong tổ được biết. Sau đó, tiếp tục rà soát danh sách cử tri. Đến giờ phút này, chúng tôi đã rà soát 3 lần rồi. Trước mắt, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền cho các cử tri của tổ dân phố hiểu rõ để thực hiện ngày bầu cử cho tốt”.

Ông Đỗ Hoàng Vân, Chủ tịch UBND phường Ba Hàng, TX Phổ Yên thông tin: “Cho đến thời điểm này, phường Ba Hàng chúng tôi đã thực hiện đúng theo luật, đã kết thúc hiệp thương lần thứ 3, phường có gần 8000 cử tri, được lập danh sách, niêm yết đầy đủ. Ban bầu cử thì phân công chặt chẽ, nắm bắt tư tưởng, tình hình trong nhân dân; thực hiện nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh trật tử trước, trong và sau bầu cử”.

Hồng Tiến là địa phương có 2 Khu công nghiệp lớn gồm Điềm Thụy, Yên Bình nằm trên địa bàn và có gần 2.000 lao động cư trú. Để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt hiệu quả cao, căn cứ vào luật định, mật độ dân cư, xã Hồng Tiến được ấn định 9 đơn vị bầu cử, tương ứng với 9 khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri tham gia bỏ phiếu với hơn 9.800 cử tri. Hiện, địa phương đã lập danh sách chính thức 63 đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong đó, đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 28 và 50 đại biểu trong danh sách ứng cử.

Phổ Yên: Tích cực chuẩn bị cho ngày hội bầu cử (CM THPY 20-4)
TX Phổ Yên đang hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri.

Ông Nguyễn Viết Đinh, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, TX Phổ Yên cho biết: “Ban Chỉ đạo bầu cử đã trực tiếp đến các cơ sở xóm phối hợp với các đồng chí trưởng xóm, các ngành, Ủy ban MTTQ, Ban công tác mặt trận cơ sở. Đặc biệt tổ chức chu đáo các hội nghị thể hiện quyền dân chủ của nhân dân là giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thực hiện đúng theo luật”.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thị xã Phổ Yên đã tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo, triển khai công tác bầu cử khẩn trương, nghiêm túc và đúng luật. Cùng với hệ thống băng rôn, khẩu hiệu phục vụ cho công tác tuyên truyền bầu cử, thị xã đã tiến hành lắp đặt thêm 72 cụm loa tại các xã, phường; thường xuyên tuyên truyền cổ động trực quan, hỏi đáp bầu cử trên các phương tiện truyền thông.

Thị xã đã hoàn thành tổ chức hiệp thương lần 3 lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo đúng quy định, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần người được giới thiệu.

Ông Ngô Trung Đình, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TX Phổ Yên cho rằng:“Đối với những người ứng cử nhiệm kỳ tới đây phải thực sự là người tiêu biểu; đối với các xã, phường lựa chọn là 459 người; tham mưu cho Thị ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát các xã phường, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn để người dân hoàn thành tốt cuộc bầu cử”.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã phường phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức 295 hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 947 người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, phê chuẩn 146 khu vực bỏ phiếu tại 146 đơn vị bầu cử ở 18 xã, phường với trên 122.500 cử tri đi bầu đã được niêm yết công khai tại khu vực bỏ phiếu và UBND các xã, phường.

Ông Bùi Văn Lương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Phổ Yên khẳng định: “Đến nay, toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã đã triển khai đồng bộ, hiệu quả đúng quy định pháp luật và đúng tiến độ đề ra. Chúng tôi cũng đã tính toán, thống nhất, giới thiệu các ứng cử viên về các đơn vị bầu cử của các địa phương. Và đồng thời với đó là thực hiện niêm yết toàn bộ danh sách cử tri trên toàn địa bàn ở tất cả các địa chỉ những nơi bỏ phiếu, cũng như những nơi người dân dễ nhận biết, dễ quan sát và theo dõi; đồng thời hoàn thiện hồ sơ của các ứng cử viên để niêm yết và gửi về các địa phương, để người dân tham gia nghiên cứu các ứng cử viên để ngày 23 tháng 5 là ngày hội của toàn dân”.

Với sự nỗ lực và cố gắng cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo và nghiêm túc cho cuộc bầu cử, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Thị xã Phổ Yên sẽ được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và đạt kết quả cao./.