Phát huy sức mạnh đoàn kết ở cộng đồng dân cư
Tuyến đường tại Tổ 1, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên đã được mở rộng, khang trang hơn

Trước đây, con đường tại Tổ 1, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên nhỏ hẹp, xuống cấp trầm trọng, thường xảy ra ùn tắc. Khi có chủ trương mở rộng tuyến đường này, Ban công tác mặt trận của tổ dân phố đã tích cực vận động người dân, qua đó đã tạo sự đồng thuận trong việc hiến đất, mở rộng tuyến đường từ 3m lên thành 7m khang trang, sạch đẹp như hiện nay.

Ông Đinh Công Sửu, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ 1 cho biết: ‘Trước đây người ta làm những chuồng cọp để xe ô tô, xe máy, thậm chí là buôn bán nhỏ. Chúng tôi đã đến từng nhà, từng hộ vận động, tuyên truyền người dân để người ta tự giác tháo gỡ.”

Bà Nguyễn Thị Huệ, người dân tổ 1 cũng cho biết: “ Sau khi được chủ trương mở rộng con đường và được các đơn vị hỗ trợ, chúng tôi rất phấn khởi và tự giác lùi lại vỉa hè, trả lại khoảng trống cho các đơn vị thi công.”

Phát huy sức mạnh đoàn kết ở cộng đồng dân cư
Dự án trung tâm thương mại Big C Thái Nguyên là một trong những công trình, dự án đang triển khai trên địa bàn phường Tân Lập

Thời gian vừa qua, phường Tân Lập đã triển khai xây dựng nhiều dự án, công trình. Để tạo được sự đồng thuận của nhân dân, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, ban công tác mặt trận từng tổ dân phố đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tuyên truyền, vận động để nhân dân biết, nhân dân bàn và đi đến thống nhất ý kiến trước khi cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Tân Lập cho biết: “Qua sự vận động, tuyên truyền của Mặt trận tổ quốc cũng như các tổ chức thành viên, đặc biệt là vai trò của ban Công tác mặt trận, nhân dân các vùng dự án đã đồng thuận rất cao, đặc biệt là việc xây dựng các tuyến đường, công trình dân sinh để đảm bảo cảnh quan môi trường cũng như văn minh đô thị trên địa bàn phường.”

Giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng”, việc hiến đất làm đường tại các khu dân cư thật đáng quý. Có được điều này chính nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của các hộ dân. Qua đó, càng khẳng định giá trị tư tưởng đại đoàn kết toàn dân "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong" của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu./.