Ong Joe Biden cong bo lua chon doi ngu chong dich COVID-19 hinh anh 1
Cựu Tổng y sỹ Vivek Murthy. (Nguồn: AP)

Truyền thông Mỹ ngày 3/12 đưa tin Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chỉ định các gương mặt hàng đầu cho đội ngũ chống dịch COVID-19.

Đây được xem là bước đi khởi đầu của ông Biden trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ.

Trang tin Politico dẫn các nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng y sỹ Vivek Murthy sẽ được gọi quay trở lại làm việc, trong khi ông Jeff Zients - một cựu quan chức thời Tổng thống Barack Obama - được chọn làm Điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng.

Ngoài ra, bà Marcella Nunez Smith - đồng Chủ tịch Ban cố vấn COVID-19 của ông Biden - cũng sẽ được nhắm vào một vị trí quan trọng trong cách thức phản ứng của chính quyền Mỹ sắp tới với đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, Tiến sỹ Anthony Fauci - thành viên nhóm đặc trách COVID-19 của chính quyền đương nhiệm Tổng thống Donald Trump - cho biết sẽ có buổi làm việc toàn diện với các thành viên đội ngũ chống dịch COVID-19 của ông Biden nhằm đảm bảo chuyển giao suôn sẻ khi Nhà Trắng đổi chủ.

Giải quyết khủng hoảng y tế và khôi phục kinh tế sẽ là những ưu tiên hàng đầu của ông Biden ngay sau khi nhậm chức, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bủa vây nền kinh tế số 1 thế giới với hơn 14 triệu người mắc bệnh và 280.000 người đã tử vong tính đến thời điểm này./.