Ôn tập cho học sinh cuối cấp - nhiệm vụ cấp bách trong bối cảnh dịch bệnh
Ngay sau khi được trở lại trường học trực tiếp, các nhà trường đã tập trung ôn luyện và củng cố kiến thức cho học sinh, giúp các em sẵn sàng bước vào các kỳ thi quan trọng.

Tại Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Phổ Yên, để tận dụng tối đa thời gian học trực tiếp tại trường, bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành chương trình năm học theo đúng khung thời gian quy định, hiện nay, nhà trường cũng đang gấp rút triển khai công tác ôn tập cho học sinh cuối cấp bằng nhiều hình thức. Trong đó, các thầy, cô giáo đã tăng cường giao bài tập và các dạng đề thi của các năm trước để củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh.

Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong cho hay: "Nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên bộ môn, các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập cho các em để đảm bảo nội dung, chương trình, trang bị cho các em hành trang kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới".

Ôn tập cho học sinh cuối cấp - nhiệm vụ cấp bách trong bối cảnh dịch bệnh
Riêng Kỳ thi tốt nghiệp THPT, do tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương nên thời điểm tổ chức kỳ thi dự kiến sẽ lùi lại sang tháng 7.

Theo khung kế hoạch năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc xét công nhận tốt nghiệp THCS sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2022. Riêng Kỳ thi tốt nghiệp THPT, do tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương nên thời điểm tổ chức kỳ thi dự kiến sẽ lùi lại sang tháng 7. Để kịp thời thích ứng với việc tổ chức dạy và học trong tình hình mới, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường tăng cường củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh, nhất là đối với các học sinh khối lớp 5, lớp 9, lớp 12 chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Cô giáo Lê Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỏ Chè, thành phố Sông Công cho biết: "Chúng tôi yêu cầu giáo viên khảo sát tất cả các lớp học, phụ thuộc từng điều kiện của từng lớp để giáo viên xây dựng phương án học tập tốt nhất, cụ thể nhất những kiến thức mà học sinh còn chưa nắm bắt được trong thời gian học trực tuyến".

Ông Trịnh Văn Dũng, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sông Công nhấn mạnh: "Chúng tôi bám sát chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo các đơn vị dạy tăng cường, tranh thủ thời gian có thể để bổ trợ kiến thức cho các em học sinh; hướng dẫn học sinh ôn luyện theo dạng đề, cấu trúc mới".

Cùng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục giúp học sinh ôn thi một cách hiệu quả nhất trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, thì ngay lúc này các em học sinh cũng cần phát huy tinh thần tự học, tự ôn tập, chủ động, tích cực. Chỉ khi xác định được tinh thần ấy thì các em học sinh cuối cấp mới có thể vững vàng bước vào kỳ thi quan trọng này./.