Mặc dù còn hai ngày nữa mới diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, nhưng một số bộ môn thi đấu sớm ở nội dung vòng loại đã bắt đầu khởi tranh từ ngày 21/7, trong đó có bóng mềm và bóng đá nữ.

Trận đấu sớm nhất trong khuôn khổ Olympic là bộ môn bóng mềm diễn ra vào lúc 9h (giờ Nhật Bản) giữa đội chủ nhà Nhật Bản và Australia tại sân vận động Azuma, thành phố Fukushima.

Đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng thế giới về môn bóng mềm, Nhật Bản đặt mục tiêu sẽ giành huy chương vàng ở giải đấu diễn ra trên đất nước mình và đối thủ đầu tiên Nhật Bản cần vượt qua là đội tuyển Australia, đang đứng thứ tám thế giới.

Trong khi đó, bộ môn bóng đá nữ cũng sẽ bắt đầu khởi tranh bằng trận đấu giữa đội Trung Quốc và đội Brazil tại vòng bảng vào 17h cùng ngày, trên sân vận động Miyagi, tỉnh Miyagi.

Cũng trong thời gian này, tại sân vận động Dome Sapporo, tỉnh Hokkaido, đội bóng đá nữ nước chủ nhà dự kiến có trận đấu ra quân ở vòng bảng với đối thủ Canada, đang xếp trên Nhật Bản hai bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Trong nhiều năm, Nhật Bản là một trong những cường quốc bóng đá nữ với đỉnh cao là chức vô địch World Cup 2011 và vô địch Asian Cup các năm 2014 và 2018.

Tuy nhiên ở đấu trường Olympic, bóng đá nữ Nhật Bản chưa một lần giành huy chương vàng và Olympic Tokyo 2020 là cơ hội để đội tuyển nữ Nhật Bản hiện thực hóa giấc mơ này.

Đội tuyển nữ Nhật Bản đang có một thế hệ mới trẻ trung, kết hợp với các tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm đang thi đấu ở châu Âu như Mana Iwabuchi, Saki Kumagai, lại được thi đấu trên sân nhà nên được kỳ vọng sẽ có khởi đầu thuận lợi trước đối thủ Canada./.