Nỗ lực thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có một trang web tn.school.vn để dạy học trực tuyến, mỗi học sinh của nhà trường được cung cấp một tài khoản riêng

Ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, không chỉ Nguyễn Diệu Linh mà tất cả các học sinh của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đều trở lại học tập bình thường theo thời khóa biểu của năm học. Nhưng thay vì học trực tiếp thì giờ đây các em đang học trực tuyến bằng phần mềm được nhà trường đã phối hợp với công ty phần mềm xây dựng nên.

Ông Trần Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết:“Hiện nay nhà trường đang có một trang web tn.school.vn để dạy học trực tuyến cho các em học sinh. Một giờ học, một bộ môn, học sinh của toàn khối có thể tham gia học tập bình thường. Không chỉ đối với trường Chuyên mà các em học sinh giỏi ở các nơi vùng sâu, vùng xa không có điều kiện đi lại có thể tham gia học các bộ môn này. Hiện nay, nhà trường đang tiến hành ghi hình để phục vụ việc học online và offline”.

Nỗ lực thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục
Thông qua phần mềmhọc sinh có thể có thể tải về hoặc xem lại những nội dung của bài giảng

Để phục vụ việc học trực tuyến, mỗi học sinh của nhà trường được cung cấp một tài khoản riêng và sẽ truy cập vào trang web riêng của nhà trường để học tập. Bên cạnh đó, phần mềm có thể lưu các video để học sinh có thể tải về hoặc xem lại những nội dung của bài giảng.

Em Đào Thùy Linh, Học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết: “Em cảm thấy là phần mềm này giúp bọn em đẩy nhanh quá trình học, sẽ không gặp sự cố về đường truyền của mạng hoặc ứng dụng. Thứ 2 là thuận lợi cho bọn em xem lại, học lại bài bất cứ lúc nào”.

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong giáo dục không chỉ giúp thay đổi phương pháp dạy và học mà đã và đang tạo ra sự thích ứng nhanh chóng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đặc biệt giúp cho thầy và trò phát huy tối đa sự chủ động. Đó cũng chính là động lực để Trường THPT Chuyên Thái Nguyên nói riêng và ngành giáo dục Thái Nguyên nói chung quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu chuyển đổi số trong toàn ngành.