Nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở cai nghiện ma túy (PS Cam)
Các học viên thực hiện quy định phòng dịch khi tham gia các hoạt động tại cơ sở điều trị

Những thủ tục bắt buộc đối với các cán bộ làm việc tại cơ sở Điều trị nghiện tự nguyện và Công tác xã hội thành phố Thái Nguyên. Kiểm soát chặt từ cổng vào, kiên quyết không để dịch COVID-19 xâm nhập vào đơn vị, bên cạnh đó, cơ sở cũng thường xuyên tuyên truyền, cung cấp đầy đủ thông tin để cán bộ, học viên hiểu rõ và thực hiện.

Anh Phạm Hoàng Bá, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi vào đây cai nghiện được các cán bộ y tế phổ biến về phòng, chống dịch. Tiếp xúc co giãn cách với các học viên mới vào”.

Cơ sở Điều trị nghiện tự nguyện và Công tác xã hội thành phố Thái Nguyên đang điều trị cho hơn 60 học viên. Cơ sở xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, bởi môi trường tập trung đông người, các học viên có sức đề kháng thấp. Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời gian vừa qua, cơ sở đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Phạm Thái Thịnh, Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện tự nguyện và Công tác xã hội TP Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố cũng như các sở, ban ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19”.

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 6 cơ sở cai nghiện ma túy với tổng số hơn 600 học viên. Với môi trường sinh hoạt, lao động tập trung như vậy, nguy cơ lây lan nếu xảy ra dịch bệnh là rất cao. Trước tình hình đó, việc chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các đơn vị cai nghiện ma túy là điều hết sức cần thiết, góp phần cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh.