Nhộn nhịp thị trường rằm tháng 7
Mặt hàng vàng mã năm nay có nhiều mẫu mới phục vụ ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Tại một số chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn TP Thái Nguyên, nguồn cung thực phẩm, rau củ, hoa qủa khá dồi dào. So với những ngày trước, thực phẩm tăng lên một vài giá. Trong khi đó, giá hoa tươi có xu hướng tăng cao.

Chị Nguyễn Thị Phương, một Tiểu thương cho biết: Giá hoa tươi năm nay tăng cao so với mọi năm, do thời tiết xấu, hoa chủ yếu nhập từ Đà Lạt ra, hoa cúc bình thường bán 6-7 nghìn/bông, cận lễ bán 10 nghìn mà không có lãi”.

Cùng với sự nhộn nhịp của thị trường thực phẩm, rau tươi, hoa tươi… mặt hàng vàng mã trong những ngày qua cũng tấp nập khách vào mua. Các cửa hàng cũng nhập hàng mới nhập về liên tục để phục vụ ngày lễ Vu Lan báo hiếu.

Chị Hoàng Bích Thủy, Tiểu thương cửa hàng Hàng Mã cho hay: “Năm nay nhập về nhiều mẫu mã mới, người mua sôi động hơn mọi năm, giá cả không có nhiều biến động nhiều”.

Nhộn nhịp thị trường rằm tháng 7
Các siêu thị bán nhiều sản phẩm chay với mức giá khá hợp lý
Nhộn nhịp thị trường rằm tháng 7
Mâm cỗ đặt sẵn được nhiều người lựa chọn

Cùng với chợ truyền thống, ghi nhận tại các siêu thị trên địa bàn Tp Thái Nguyên, sức mua của người dân trong những ngày cận lễ tăng mạnh, dao động trong khoảng từ 20-40%.

Với hệ thống phong phú các sản phẩm, thị trường thực phẩm chay phục vụ nhu cầu cúng rằm tháng 7 tại các siêu thị những ngày qua đã rất nhộn nhịp. Tại hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn cho thấy, các doanh nghiệp đang tung ra thị trường nhiều sản phẩm đồ chay với mức giá khá hợp lý.

Chị Phạm Thị Ngọc Hà, Quản lý siêu thị Minh Cầu, TP Thái Nguyên: “Năm nay sức mua người dân tăng cao do ảnh hưởng của dịch đã giảm, người dân khá ưa chuộng các sản phẩm chay, siêu thị cũng nhập về nhiều loại sản phẩm chay với giá cả hợp lý và chất lượng tốt”.

Cùng với đó, những năm gần đây, nhiều gia đình đã không còn xa lạ với dịch vụ đặt lễ vật để có mâm cỗ tươm tất dâng lên bàn thờ tổ tiên ngày lễ. Thời điểm này, nhiều nhà hàng, đơn vị nhận đặt cỗ trên địa bàn TP Thái Nguyên đã và đang tất bật với các đơn hàng trả khách trong dịp rằm Tháng 7.

Chị Nguyễn Thị Hòa, Chủ nhà hàng trên địa bàn TP Thái Nguyên cho biết: “Sức mua của người dân năm nay mạnh hơn năm ngoái, đặt cỗ từ rất sớm, và rất chuộng cỗ chay”.

Một chủ nhà hàng khác, chị Nguyễn Thị Thái Hà cho hay: “Do bận rộn công việc nên nhiều năm trở lại đây người tiêu dùng có xu hướng đặt cỗ dâng lên bàn thờ tổ tiên, đối tượng chủ yếu là nhân viên văn phòng, người kinh doanh bận rộn… mâm cỗ đã có đủ không phải chuẩn bị thêm gì”.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên: “Là một nhân viên văn phòng, thời gian khá bận rộn, cùng với việc sắm sửa cho ngày rằm tháng 7 tại gia đình, vài năm trở lại đây, tôi thường chọn những nhà hàng hoặc những địa chỉ uy tín để đặt cỗ cúng dâng lên bàn thờ tổ tiên. Theo tôi thấy dịch vụ này rất phù hợp với những gia đình bận rộn…”.

Rằm tháng 7 ở Việt Nam là ngày xá tội vong nhân, cũng là dịp lễ Vu lan báo hiếu, mỗi người đều mong muốn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên cũng như cầu mong bình an và những điều tốt đẹp đến với bản thân, gia đình./.