Cũng trong thành phần U23 Việt Nam, một vài gương mặt trước đó vốn đã có chỗ chính thức ở đội tuyển Việt Nam, tham dự AFF Cup 2016, đó là trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ biên Vũ Văn Thanh, tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường.

Hiện tại, sau thành tích ấn tượng tại VCK U23 châu Á, nhiều tuyển thủ khác trong lứa U23 cũng đã tiến bộ hẳn lên, chững chạc hẳn lên, để nghĩ đến việc cạnh tranh suất đá chính ở một đẳng cấp cao hơn là đội tuyển quốc gia.

Nổi bật trong số này có trung vệ Đình Trọng, người thăng tiến rất nhanh chỉ trong vòng hơn 1 năm vừa rồi. Tham dự VCK World Cup U20 năm, sau đó Đình Trọng lại có mặt ở VCK U23 châu Á 2018, rồi giờ là đội tuyển quốc gia.

nhieu cau thu u23 san sang chiem cho chinh thuc o doi tuyen viet nam

Quang Hải là gương mặt sáng giá của bóng đá Việt Nam

Dù còn rất trẻ, mới bước qua tuổi đôi mươi, nhưng Đình Trọng đã có phong cách thi đấu rất chững chạc, điềm đạm, hợp với vai trò của một trung vệ.

Thậm chí, hiện tại, vị trí của Đình Trọng ở đội tuyển Việt Nam còn chắc chắn hơn cả người đàn anh Quế Ngọc Hải, bởi so với Ngọc Hải, Đình Trọng ít mắc sai lầm hơn, lại thi đấu ổn định hơn, trong khi về mặt chuyên môn, Đình Trọng cho thấy mình có chuyên môn tốt.

Một vị trí khác cũng vươn lên khá nhanh là hậu vệ biên phải Phạm Xuân Mạnh. Ở trận đấu với Jordan vừa rồi, Xuân Mạnh đã đánh bật Âu Văn Hoàn ra khỏi danh sách tập trung đội tuyển, và đường chuyền quyết định giúp Anh Đức ghi bàn vào lưới Jordan chứng minh Xuân Mạnh xứng đáng với niềm tin của HLV Park Hang Seo.

nhieu cau thu u23 san sang chiem cho chinh thuc o doi tuyen viet nam

Công Phượng sẽ cạnh tranh chỗ chính thức ở vị trí tiền đạo lùi với Văn Quyết

Ở hàng tiền vệ, Quang Hải hiện đã đủ sức cạnh tranh với nhiều tiền vệ tấn công tên tuổi của bóng đá Việt Nam như Vũ Minh Tuấn hay thậm chí là cả với Thanh Trung.

Những ngày gần đây, Quang Hải chưa đạt phong độ tốt nhất, nhưng tin rằng phẩm chất kỹ thuật nơi tiền vệ tài hoa này vẫn còn, và anh vẫn sẽ biết cách tìm lại hình ảnh chói sáng như từng thể hiện tại VCK U23 châu Á vừa qua.

Trên hàng tiền đạo, Công Phượng tiến bộ hơn nhờ lối chơi đồng đội hơn trước. Phượng có lẽ cũng ý thức được rằng vị trí của anh tại các đội tuyển không còn bất di bất dịch như thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, nên anh sẽ có thêm động lực để phấn đấu.

Một Công Phượng như thế sẽ sẵn sàng cạnh tranh chỗ đứng với Văn Quyết, để tìm chỗ đá tiền đạo lùi ngay phía sau trung phong Anh Đức.