Tại Hội thảo, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trình bày đề xuất “Nguyên cứu ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thực phẩm chức năng nâng cao giá trị kinh tế từ cây chè tại tỉnh Thái Nguyên”, nghiên cứu 3 sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè gồm: Viên tăng lực (ở dạng viên nang, viên bao fiml hoặc viên nén); viên giải nhiệt từ chè xanh; các loại bánh kẹo ăn kiêng (cho bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu, tim mạch,..).Đại diện các sở, ban ngành và các nhà khoa học đã thảo luận và đóng góp ý kiến xoay quanh nội dung nghiên cứu các sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè, nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh cây chè của tỉnh theo hướng bền vững.

Các đại biểu cũng đề nghị Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và hoàn chỉnh hồ sơ, thuyết minh chi tiết đối với đề xuất “Nguyên cứu ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thực phẩm chức năng nâng cao giá trị kinh tế từ cây chè tại tỉnh Thái Nguyên”; Sở Khoa học và Công nghệ sẽ nghiên cứu nội dung thuyết minh trước khi để xuất UBND tỉnh cho triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ này.