Hom nay, thi sinh bat dau dang ky du thi tot nghiep THPT 2022 hinh anh 1
Thí sinh dự tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ hôm nay, 4/5, các thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Thời gian đăng ký đến 17 giờ ngày 13/5.

Nếu năm 2021, việc đăng ký có thể theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến thì năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả thí sinh phải đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ .

Mỗi thí sinh sẽ được cấp mã số tài khoản để đăng ký dự thi. Thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định để được cấp mã số tài khoản và thực hiện đăng ký trực tuyến trên hệ thống.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh, từ ngày 26/4, Bộ Giáo dục vả Đào tạo đã mở cổng đăng ký cho thí sinh đăng ký thử, nhằm giúp các em tập dượt, nắm bắt quy trình đăng ký và giảm thiểu sai sót khi đăng ký chính thức.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh với số lượng hỗ trợ viên đã được tập huấn nghiệp vụ tăng 50% so với năm trước; yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng, bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn.

Bộ cũng yêu cầu các trường trung học phổ thông bố trí hệ thống máy và cử người hỗ trợ thí sinh đăng ký trực tuyến.

Một điểm mới khác của năm nay là thí sinh sẽ chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp, không đăng ký xét tuyển đại học trước kỳ thi như mọi năm. Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc đăng ký xét tuyển vào đại học theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra sau khi có điểm thi./.