Ngành chè Thái Nguyên tìm cơ hội trong khó khăn CAM
Công ty CP Nông sản Thái Nguyên sẵn sàn sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến đơn hàng xuất khẩu sản phẩm trà của Công ty cổ phần nông sản Thái Nguyên giảm tới 60%, thời gian cao điểm lên tới 80%. Khi thị trường xuất khẩu giảm mạnh, công ty đã nhanh chóng chuyển chiến lược sang phát triển thị trường nội địa, đồng thời tập trung nghiên cứu phát triển các dịch vụ du lịch ngành chè cũng như đổi mới mẫu mã, nghiên cứu thêm những dòng chè đặc sản cùng nhiều giải pháp để khôi phục kinh doanh.

Chị Đặng Thị Ngọc, Phụ trách kinh doanh Công ty CP Nông sản Thái Nguyên thông tin: "Công ty đã có giải pháp đồng bộ hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên thực hiện tốt phương án phòng dịch, tích trữ một lượng sản phẩm vừa đủ để khi tình hình dịch bệnh ổn định có thể quay lại ngay với thị trường".

Là đơn vị đã có thâm niên trong ngành chè của tỉnh Thái Nguyên, tạo thế mạnh cạnh tranh trên thị trường với dòng trà đặc sản, bởi thế HTX Tâm Trà Thái đã chủ động thiết lập các kênh phân phối, bán hàng trên các sàn giao dịch điện tử để mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu trà Thái Nguyên, giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngành chè Thái Nguyên tìm cơ hội trong khó khăn CAM
HTX Tâm Trà Thái, TP Thái Nguyên đẩy mạnh giao dịch trên các sàn thương mại điện tử

Bà Hoàng Thị Tân, Giám đốc HTX Tâm Trà Thái, TP Thái Nguyên cho biết: "HTX Tâm Trà Thái tiếp tục thay đổi bằng việc bán hàng online, đẩy mạnh trên các sàn thương mại điện tử. Cùng với đó sẽ phát triển các sản phẩm quà tặng dành cho các cơ quan, đơn vị".

Với một lượng lớn các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác tham gia trồng, chế biến, sản xuất và kinh doanh sản phầm trà, ngành chè hàng năm đều có đóng góp lớn trong kinh tế chung của Thái Nguyên, đời sống kinh tế của người dân các vùng chè cũng ngày càng được nâng cao. Nỗ lực tìm cơ hội trong khó khăn sẽ tiếp tục tạo tiền đề để ngành chè Thái Nguyên thích ứng trong tình hình mới, khẳng định thương hiệu của vùng đệ nhất danh trà trên thị trường trong nước và quốc tế./.