Nâng cao nhận thức và kỹ năng phát triển bản thân nữ sinh dân tộc
Đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng Giấy khen cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Câu lạc bộ Nữ sinh “Hoa bản làng” là dự án được triển khai thí điểm tại tỉnh Thái Nguyên từ tháng 9/2020 đến tháng 1/2021 với mục tiêu khuyến khích nữ sinh dân tộc thiểu số tiếp tục đến trường và ngăn chặn tình trạng tảo hôn.

Trong khuôn khổ của dự án, 06 nữ sinh của 02 trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc và trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đã được tham gia các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục, quản lý tài chính và kỹ năng lãnh đạo; khám phá và thể hiện tài năng thông qua các hình thức thảo luận nhóm, vẽ tranh, diễn kịch.

Sau 03 tháng thực hiện dự án, 97% thành viên của câu lạc bộ đã có cải thiện đáng kể trong nhận thức và phát triển bản thân. Kết quả của dự án sẽ là tiền đề để cải tiến, hoàn thiện mô hình phù hợp nhằm nhân rộng tại tỉnh Thái Nguyên và các địa phương lân cận.

Trước đó, đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước đã đến thăm Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam./.