Nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ - đã psts 29.7
Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi Pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021.

Tham dự hội thi lần này có 90 thí sinh là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã. Trong 3 ngày, các thí sinh đã tham gia thi các nội dung nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ, báo cáo đề án xây dựng lực lượng dân quân tự vệ cấp huyện, kế hoạch xây dựng tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân, giảng bài chính trị, điều lệnh và bắn súng K54…

Thượng tá Trần Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Phổ Yên cho hay: "Thông qua hội thi nâng cao về nhận thức, trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, người chỉ huy và khả năng tham mưu của cơ quan quân sự các cấp về pháp luật dân quân tự vệ".

Nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ - đã psts 29.7
Bắn súng ngắn K54 là nội dung khó ngay cả với bộ đội thường trực.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tính khách quan, minh bạch, Ban Tổ chức hội thi đã thành lập 4 Tiểu ban giám khảo chấm độc lập cho các nội dung thi lý thuyết và thực hành lên lớp. Qua đánh giá, các nội dung thuyết trình đã bám sát tinh thần của luật và tình hình thực tiễn tại địa phương, cơ sở. Đặc biệt, bắn súng ngắn K54 là nội dung khó ngay cả với bộ đội thường trực, tuy nhiên, để rèn luyện cho mình bản lĩnh chiến đấu và khả năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, các thí sinh đã tỏ rõ quyết tâm trong phần thi của mình.

Đồng chí Nguyễn Kỳ Nam, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Lương Phú, huyện Phú Bình thông tin: "Tôi được nâng cao kiến thức của mình về Luật dân quân tự vệ mới và các văn bản hướng dẫn thi hành để áp dụng vào quá trình công tác thực tiễn tại địa phương".

Hội thi là một trong những hoạt động chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ và phổ biến Luật dân quân tự vệ năm 2019 đến toàn dân trong thời gian sớm nhất. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao cờ Nhất toàn đoàn cho thị xã Phổ Yên, Nhì cho huyện Đồng Hỷ, Ba cho huyện Phú Bình và 20 giải cá nhân có thành tích cao./.