Nguyễn Ngọc Tiến - chủ nhân của màn cầu hôn “độc đáo nhất mùa SEA Games” kể lại: “Tôi và bạn gái đã yêu nhau được 5 năm. Trải qua một hành trình rất dài, tôi rất muốn làm một điều gì đặc biệt để cầu hôn Ly”.

Trong lúc đang đắn đo, Tiến được một người bạn tặng cho một cặp vé dự Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Lúc này, anh nảy ra ý định: Tại sao không tận dụng chính khoảng khắc đặc biệt 19 năm mới có lại một lần này để đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mình?

Màn cầu hôn “đặc biệt nhất” trong Lễ Khai mạc SEA Games 31 -0
Màn cầu hôn đặc biệt... (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nghĩ là làm, ngay trong chiều 12/5, Tiến xin nghỉ làm rồi một mình đội mưa đi… chọn nhẫn.

“Rất may mắn, cửa hàng lại có đúng mẫu và kích cỡ chiếc nhẫn ưng ý. Cả chiều, tôi gần như không thể làm được gì. Chỉ nhìn ngắm chiếc nhẫn và cười một mình”, Tiến nhớ lại.

Cùng lúc, nhóm bạn thân của Tiến cũng đồng thời chuẩn bị sẵn một… giấy chứng nhận “Cầu hôn thành công” được đóng khung cẩn thận. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho giờ phút “lịch sử” của cặp đôi hạnh phúc.

“Khi ngồi trên khán đài A, đã mấy lần tôi định ngỏ lời nhưng lại không thành vì… run quá. Chỉ tới khi pháo hoa bắt đầu được bắn lên, tôi mới quyết định… đánh liều”, Tiến vừa cười vừa kể.

Màn cầu hôn “đặc biệt nhất” trong Lễ Khai mạc SEA Games 31 -0
Nhóm bạn thân của Tiến cũng chuẩn bị sẵn Giấy chứng nhận "Cầu hôn thành công"...

Giữa nền trời đã rực sáng pháo hoa, trong tiếng nhạc rộn ràng vọng về từ tứ phía, chàng trai sinh năm 1998 bắt đầu quỳ xuống, rút ra chiếc nhẫn đã chuẩn bị từ trước. Bài phát biểu dài… chuẩn bị sẵn ở nhà bỗng dưng… bay biến sạch. Tiến chỉ còn biết cầm tay Ly và nói: “Anh đã chờ ngày này rất lâu và anh nghĩ em cũng vậy. Em đồng ý làm vợ anh nhé?”.

Ở phía trước, Ly sững người. Cô gái trẻ bật khóc đầy hạnh phúc, trong đôi mắt ánh lên niềm vui vô bờ. Cả hai ôm chầm lấy nhau. Phía sau, pháo hoa vẫn bay rợp trời. Ngọn lửa rực sáng của SEA Games 31 cùng hàng nghìn khán giả trong một khoảng khắc đã trở thành chứng nhân đặc biệt cho tình yêu 5 năm của họ. Tình yêu cá nhân lúc này đã hòa cùng tình yêu và niềm hân hoan chung của cả Tổ quốc.

Màn cầu hôn “đặc biệt nhất” trong Lễ Khai mạc SEA Games 31 -0
Ngọn lửa rực sáng của SEA Games 31 cùng hàng nghìn khán giả trong một khoảng khắc đã trở thành chứng nhân đặc biệt cho tình yêu 5 năm của Tiến và Ly. (Ảnh: MAI ANH)

Tiến cho biết thêm: Anh và Ly quen và yêu nhau từ Học viện Thanh thiếu niên. Sau màn cầu hôn “đặc biệt”, cả hai dự định sẽ “về chung một nhà” vào năm tới.