Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19
Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại 1 số nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn TP Thái Nguyên.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, cơ bản các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh. Đối với lĩnh vực vận tải hành khách, các nhà xe đã đảm bảo đủ khẩu trang và nước sát khuẩn cho hành khách trước khi lên xe... Việc yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn cũng được các siêu thị, nhà hàng, quán cà phê triển khai thực hiện nghiêm đối với nhân viên và khách hàng. Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch cũng được các đơn vị đặc biệt chú trọng.

Ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức phòng dịch, không được chủ quan, lơ là; cần chấp hành nghiêm các quy định, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kiên quyết không phục vụ những khách hàng không chấp hành các quy định chung về phòng chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng...

Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác cũng nhắc nhở và hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đúng yêu cầu giãn cách, giữ khoảng cách tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn giữa các bàn trong quá trình hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.... Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra và xử phạt những trường hợp vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.