Lãnh đạo tỉnh chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng tập thể Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh 1 tivi và 30 triệu đồng.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên là trường chuyên biệt cấp THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo, giáo dục con em dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Năm học 2021-2022, trường có 18 lớp với gần 540 học sinh.

Hiện, toàn trường có trên 70 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% đạt chuẩn, 53% có trình độ trên chuẩn. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm đều đạt 100%, gần 100% học sinh sau khi tốt nghiệp đã học đại học, cao đẳng hoặc học nghề. Nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia từ năm 2013 và được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu với các thầy cô giáo nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương pháp quản lý, dạy và học hướng tới chất lượng và nhu cầu, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, văn hóa và tiến bộ.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã thăm, chúc mừng các NGND, NGUT.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành của tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng tập thể nhà trường 1 tivi và 30 triệu đồng.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã thăm, chúc mừng Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Văn Hộ, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Thái Nguyên; Nhà giáo Lê Duy Vỵ, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Nhà giáo Nhân dân Trịnh Trúc Lâm, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Dương Tự Minh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân tới các nhà giáo vì những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và của cả nước nói chung.

Đồng chí mong muốn các nhà giáo với kinh nghiệm nhiều năm làm quản lý xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục và với tầm hiểu biết sâu về nền giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh Thái Nguyên và cả nước./.