Gặp mặt và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu của tỉnh nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Những năm gần đây, công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Chất lượng đội ngũ nhà giáo được nâng lên, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn ngày càng cao. Các điều kiện đảm bảo dạy và học ở các cấp, bậc học ngày càng được củng cố, đặc biệt là các cơ sở giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 700 cơ sở giáo dục, trên 21.500 cán bộ, giáo viên với hơn 316.000 học sinh, 84% trường học của tỉnh đã đạt chuẩn Quốc gia.

Đánh giá cao những kết quả Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian vừa qua, đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu đổi mới trong công tác giáo dục đào tạo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh trong sự phát triển và thành công của tỉnh có phần đóng góp quan trọng của Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như các nhà giáo của Thái Nguyên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các nhà giáo; đồng thời khẳng định tỉnh sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để Ngành Giáo dục và Đào tạo phát triển toàn diện và làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo, để Thái Nguyên tiếp tục vững vàng ở vị trí trung tâm giáo dục đào tạo lớn của cả nước./.